Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

giáo dục

Vật liệu xây dựng tiếng Anh là gì ? Phân loại vật liệu xây dựng

Định nghĩa về “Vật liệu xây dựng”

  Vật liệu xây dựng là những vật liệu khác nhau được sử dụng trong các công trình xây dựng. Có nhiều loại vật liệu xây dựng, có thể tạm chia thành: 

=> Xem thêm website về giáo dục

  1. Vật liệu vô cơ, bao gồm vật liệu kim loại (bao gồm vật liệu kim loại đen và vật liệu kim loại màu) và vật liệu phi kim loại (như đá tự nhiên, các sản phẩm đất nung, xi măng, bê tông và các sản phẩm silicat).
  2. Vật liệu hữu cơ, bao gồm vật liệu có nguồn gốc thực vật, vật liệu polyme tổng hợp (bao gồm chất dẻo, chất phủ, chất kết dính) và vật liệu nhựa đường.
  3.  Vật liệu composite, bao gồm bê tông nhựa, bê tông polyme, v.v., thường được cấu tạo từ vật liệu phi kim loại vô cơ và vật liệu hữu cơ 

=> Xem thêm website về giáo dục

Vật liệu xây dựng tiếng Anh là gì ?

Vật liệu xây dựng trong tiếng Anh có nghĩa là Building material

Đặc trưng

Sự khác biệt về khái niệm chính giữa vật liệu xây dựng sinh thái và các vật liệu xây dựng mới khác là vật liệu xây dựng sinh thái là một khái niệm kỹ thuật có hệ thống và người ta không thể chỉ nhìn vào một liên kết nhất định trong quá trình sản xuất hoặc sử dụng. Việc đánh giá tính phù hợp với môi trường của vật liệu phụ thuộc vào khu vực được điều tra hoặc ranh giới xác định. 

=> Xem thêm website về giáo dục

Ở trong và ngoài nước, điểm hoàn thiện là sự xuất hiện của nhiều loại vật liệu xây dựng mới khác nhau được gọi là vật liệu xây dựng sinh thái, chẳng hạn như “xi măng sinh thái” được sản xuất từ ​​chất thải hoặc rác thải đô thị. Tuy nhiên, nếu không có quan điểm về kỹ thuật hệ thống, việc thiết kế và sản xuất vật liệu xây dựng có thể phản ánh “màu xanh” ở một khía cạnh và “màu đen” ở khía cạnh khác. Việc đánh giá chắc chắn sẽ bị sai lệch, thậm chí sai lệch 

=> Xem thêm website về giáo dục

Phân loại

  1. Vật liệu xây dựng có thể được chia thành vật liệu kết cấu, vật liệu trang trí và một số vật liệu đặc biệt.
  2. Vật liệu kết cấu bao gồm gỗ, tre, đá, xi măng, bê tông, kim loại, gạch, gốm sứ, thủy tinh, nhựa kỹ thuật, vật liệu composite, v.v …; vật liệu trang trí bao gồm các lớp phủ khác nhau, sơn, lớp phủ, ván lạng, ngói các màu, đặc Kính hiệu quả, vv; vật liệu đặc biệt đề cập đến chống nước, chống ẩm, chống ăn mòn, chống cháy, chống cháy, cách âm, cách nhiệt, giữ nhiệt, niêm phong, v.v. 

=> Xem thêm website về giáo dục

  1. Vật liệu xây dựng có thể được chia thành vật liệu vô cơ, vật liệu hữu cơ và vật liệu composite tùy theo công năng của chúng. Vật liệu vô cơ được chia thành vật liệu kim loại và vật liệu phi kim loại. Vật liệu hữu cơ là tự nhiên và tổng hợp.
  2. Theo các chức năng khác nhau của vật liệu trong tòa nhà, vật liệu xây dựng có thể được chia thành hai loại:
  • Loại đầu tiên là vật liệu cho kết cấu chịu lực, chẳng hạn như gạch, đá, bê tông, vữa, thép và gỗ.
  • Loại thứ hai là các vật liệu chuyên dụng như tấm tiêu âm, gạch chịu lửa, sơn chống rỉ, kính bọt và xi măng màu. 

=> Xem thêm website về giáo dục

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *