Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Dinh dưỡng khỏe

Uống milo có mập không? Thành phần dinh dưỡng có trong sữa milo

Sữa milo là một thức uống quen thuộc của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên nhiều người đang giảm cân vẫn luôn thắc mắc rằng uống milo có mập không?

Sapo: Sữa milo là thức uống yêu thích của nhiều người đặc biệt là trẻ em. Bên cạnh đó sữa milo là một loại đồ uống rất ngon uống nhiều cũng không bị ngán. Nhưng nhiều chị em phụ nữ đang giảm cân lại lo lắng rằng liệu uống milo có mập không?

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa milo

Bảng dưới đây sẽ nêu rõ các thành phần dinh dưỡng có trong sữa milo:

Giá trị dinh dưỡng
Đối với khẩu phần 3 muỗng canh ( 24 g)
Lượng calo 183 Lượng calo từ chất béo 21,6 ( 11,8 %)
% Giá trị hàng ngày *
Tổng chất béo 2,4 g
Chất béo bão hòa 1,2 g
Cholesterol 10 mg
Natri 141 mg 6%
Carbohydrate 28,2 g
Carb thuần 27 g
Chất xơ 1,2 g 5%
Glucose 23,5 g
Chất đạm 11,8 g
Vitamin và các khoáng chất
Vitamin A 144 μg 16%
Vitamin C 53,1 mg 89%
Canxi 590 mg 59%
Sắt 4,7 mg 60%
Axit béo
Axit amin
* Phần trăm giá trị hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo, vì vậy giá trị của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Uống milo có mập không?

Với mức năng lượng, đường và chất béo tương đối cao ở trên, sữa milo hoàn toàn phù hợp với những người đang có nhu cầu tăng cân. Tuy nhiên, uống milo có mập lên hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như những nguồn năng lượng khác bạn nạp vào cơ thể trong ngày, mức độ vận động của bạn và khả năng hấp thụ của cơ thể. Chỉ khi mức năng lượng nạp vào cơ thể của bạn mỗi ngày lớn hơn mức năng lượng tiêu hao đi thì bạn mới có khả năng mập lên được. 

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, trung bình một ngày nữ giới cần nạp khoảng 2.200 calo là vừa đủ, trong khi đó nam giới cần đến 2.700 calo. Bạn hãy lưu ý con số này để biết ngoài bữa ăn chính thường ngày, bạn có thể uống thêm bao nhiêu ly sữa milo để không bị tăng cân nhé.

Uống milo như thế nào để không bị mập?

Như đã nói ở trên, chỉ khi mức năng lượng nạp vào (từ thức ăn, sữa, thực phẩm bổ sung) cơ thể bạn lớn hơn mức năng lượng tiêu hao đi (qua hoạt động, tập luyện) thì bạn mới có thể tăng cân lên được. Vì vậy, nếu bạn muốn uống sữa milo mà không lo bị tăng cân, bạn hãy điều chỉnh hai yếu tố trên là được nhé. Chẳng hạn như calo nạp vào cơ thể và calo tiêu thụ của bạn đã nằm ở mức cân bằng, nếu bạn uống thêm một ly sữa milo mỗi ngày, thì nên giảm bớt một ít thực phẩm khác nạp vào cơ thể hoặc tăng cường quá trình tập luyện lên một chút. 

Nên uống sữa Milo vào thời điểm nào? 

Thời điểm uống sữa milo cũng ảnh hưởng lớn đến việc bạn có mập lên hay không. Nếu bạn muốn duy trì cân nặng của mình ở mức ổn định hoặc đang trong chế độ giảm cân thì cần phải lưu ý những mốc thời gian sau đây:

  • Buổi sáng: Một ly sữa milo vào buổi sáng thay thế cho các món ăn nhanh nhiều chất béo và dầu mỡ khác sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn đấy. Nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể để hoạt động vẫn được đảm bảo đáp ứng đầy đủ.
  • Buổi trưa: Một ly sữa milo sau bữa ăn trưa khoảng 10 phút sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả hơn, cơ thể tràn đầy năng lượng và luôn tinh thần luôn tỉnh táo trong các hoạt động buổi chiều.
  • Buổi tối: Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì tuyệt đối không nên uống Milo vào buổi tối nhé. Lý do là vì buổi tối chúng ta có rất ít hoạt động giúp giải phóng năng lượng trong cơ thể. Cơ thể của bạn cũng bắt đầu đi vào trạng thái nghỉ ngơi, hệ tiêu hóa hoạt động không còn năng suất như ban ngày nữa. Do đó, các chất dinh dưỡng được đưa vào cơ thể lúc này có nguy cơ chuyển hóa thành chất béo, mỡ thừa, tích tụ lại trong cơ thể bạn gây nên tăng cân. 

Như vậy câu hỏi ‘’uống sữa milo có mập không?’’ cũng đã có câu trả lời. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân cần phải đặc biệt lưu ý khi uống sữa milo nhé.

Nguồn: https://www.forzaneftchi.info/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *