Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

tuổi dậy thì ngủ nhiều có tốt không
Sức khỏe

Tuổi dậy thì ngủ nhiều có tốt không? Ngủ quan trọng ra sao?

Tuổi dậy thì ngủ nhiều có tốt không? Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với cơ thể con người là điều hiển nhiên. Thế nhưng một số trẻ lại có biểu hiện ngủ nhiều hơn bình thường. Vậy thì trường hợp trẻ ngủ nhiều như thế thì có ảnh hưởng sức khỏe không?

Làm cha mẹ, nỗi lo lắng lớn nhất chính là chăm sóc con cái. Con trẻ có khỏe mạnh và phát triển lành mạnh thì mới khiến cho phụ huynh yên tâm được. Một trong số các vấn đề cần quan tâm khi chăm sóc trẻ chính là quan tâm đến chất lượng giấc ngủ của chúng.

Đang tuổi dậy thì ngủ nhiều có tốt không?

Trường hợp có những phụ huynh thấy con em của mình thường ngủ từ 9-10 tiếng / ngày. So với thời gian giấc ngủ bình thường có nhiều hơn một chút. Vậy thì tuổi dậy thì ngủ nhiều có tốt không? Lo lắng về việc sức khỏe sẽ giảm sút hoặc gây bệnh khi ngủ quá nhiều gây ra. Sau đây, chúng tôi cần bạn tham khảo thông tin dưới đây trước.

tuổi dậy thì ngủ nhiều có tốt không
Trẻ tuổi dậy thì thường ngủ từ 8-10 tiếng.

Thời gian ngủ thích hợp thực sự liên quan đến tuổi tác. Theo dữ liệu nghiên cứu, sau đây là thời gian ngủ cần thiết cho mỗi độ tuổi:

Trẻ 12 tháng: 14 đến 17 giờ
Trẻ em dưới 5: 10 đến 14 giờ
Trẻ em dưới 12: 9-11 giờ
Thanh thiếu niên: 8 đến 10 giờ
Người lớn: 7 đến 9 giờ
Người cao tuổi: 7 đến 8 giờ

Chúng ta có thể thấy rằng thời gian ngủ của trẻ dậy thì là từ 8-10 tiếng. Do đó, các phụ huynh nào đang lo sợ tuổi dậy thì ngủ nhiều có tốt không? Thì câu trả lời là không nhé. Nếu trẻ ngủ khoảng 9-10 tiếng là bình thường. Đặc biệt là trong giai đoạn cơ thể đang phát triển mạnh này thì giấc ngủ lại càng quan trọng.

Giấc ngủ giúp cung cấp năng lượng cho não và cơ thể của bạn. Thanh thiếu niên cần ngủ nhiều hơn vì cơ thể và trí óc của họ đang phát triển nhanh chóng. Nhưng khi giấc ngủ dưới 6 tiếng hoặc hơn 10 tiếng có thể gây ra “hội chứng chuyển hóa” trong cơ thể. .

Ngủ hơn 10 tiếng ở trẻ tuổi dậy thì ngủ nhiều có tốt không?

Hầu hết người trẻ cần từ 7 đến 9 giờ mỗi đêm, nhưng một số người cần thời gian ngủ lâu hơn. Nguyên nhân có thể là do chất lượng giấc ngủ kém. Chẳng hạn như ngưng thở khi ngủ, các vấn đề về tuyến giáp, trầm cảm, v.v. Người ta thường biết rằng ngủ quá ít là không tốt cho sức khỏe, nhưng thực tế, ngủ quá nhiều cũng không tốt.

tuổi dậy thì ngủ nhiều có tốt không
Trẻ ngủ nhiều hơn bình thường sẽ không tốt.

Trẻ tuổi dậy thì ngủ nhiều có tốt không trong trường hợp trẻ ngủ hơn 10 tiếng / ngày?

Những người ngủ quá nhiều có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì, đau đầu và bệnh tim cao hơn. Ngoài ra, thời gian ngủ quá nhiều sẽ cũng làm cho con người rối loạn nhịp điệu. Và thậm chí nhầm lẫn trong cuộc sống hàng ngày. Những vấn đề này sẽ làm giảm khả năng của hệ thống miễn dịch của một người và dễ bị bệnh hơn. Nếu thấy trẻ nhà bạn thường ngủ hơn 10 tiếng mỗi ngày thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và dẫn bé đi thăm khám.

Sự thật về giờ ngủ ở thanh thiếu niên

Trên thực tế, thanh thiếu niên cần ngủ 8–10 tiếng mỗi đêm để đáp ứng nhu cầu của họ và hoạt động tốt nhất khi thức. Nghiên cứu nói rằng chỉ có 15% thanh thiếu niên ngủ đủ giờ mà họ nên ngủ. Kết quả là, họ gặp một số vấn đề về sức khỏe, hiệu suất và khả năng học hỏi.

tuổi dậy thì ngủ nhiều có tốt không
Trẻ tuổi dậy thì ngủ nhiều có tốt không?

Cần lưu ý, thanh thiếu niên trải qua một sự thay đổi sinh học trong chu kỳ giấc ngủ thay đổi. Chronotype, hay còn được gọi là hội chứng ngủ muộn. Khiến thanh thiếu niên mâu thuẫn với lịch trình ngủ điển hình và trẻ tuổi dậy thì hay buồn ngủ.

Nghiên cứu khoa học cho thấy nhiều thanh thiếu niên không ngủ đủ giấc. Để đạt được trạng thái tốt nhất, bạn cần ngủ từ 8 đến 10 giờ mỗi ngày. Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể ngủ đủ giấc như vậy. Nhưng điều quan trọng là bạn phải cố gắng nhất có thể.

Làm sao để có giấc ngủ ngon?

Vấn đề tuổi dậy thì ngủ nhiều có tốt không đã được giải quyết. Thế nhưng thời gian giấc ngủ không nói lên điều gì cả, mà quan trọng là chất lượng giấc ngủ. Dựa trên lời khuyên của bác sĩ, đây là các bước bạn có một giấc ngủ chất lượng trong ngày.

tuổi dậy thì ngủ nhiều có tốt không
Cần ngủ đủ và ngủ thật sâu.

1. Tạo một lịch trình ngủ đều đặn
Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm hàng ngày sẽ “lập trình” cho cơ thể để ngủ ngon hơn.

2. Tạo môi trường ngủ tốt
Giữ phòng ngủ càng yên tĩnh và tối càng tốt. Nhiệt độ phòng không được quá lạnh hoặc quá nóng. Nhiệt độ, ánh sáng và âm thanh nên được kiểm soát để môi trường ngủ. Giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ và tỉnh táo vào đầu giờ sáng.

3. Đảm bảo rằng giường ngủ thoải mái
Bất cứ ai cũng cảm thấy khó ngủ trên một chiếc giường quá cứng, bẩn hoặc quá nhỏ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng giường sạch sẽ, mềm mại và phù hợp với kích thước cơ thể của trẻ. Để chất lượng có thể tốt hơn nữa.

4. Tập thể dục thường xuyên
Khuyến khích trẻ tập thể dục thường xuyên. Một số hình thức tập thể dục để lựa chọn, bao gồm bơi lội, chạy bộ hoặc đi bộ. Tập thể dục vào buổi sáng hoặc buổi tối, và tránh tập thể dục gần giờ đi ngủ.

Tuổi dậy thì ngủ nhiều có tốt không phụ thuộc vào thời gian và cả chất lượng của giấc ngủ. Ngủ đủ giấc như ngủ không ngon cũng có thể khiến trẻ mệt mỏi sau khi thức dậy. Do đó, các phụ huynh cần chú ý làm sao để trẻ ngủ đủ 8-10 tiếng và ngủ thật sâu.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *