Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Tuổi dậy thì mũi có cao được không
Làm đẹp

Tuổi dậy thì mũi có cao được không? Làm sao để mũi cao lên tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì mũi có cao được không? Đây là quan tâm của rất nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây. 

Sống mũi cao và thẳng là mơ ước của rất nhiều người. Việc có một sống mũi cao đẹp sẽ giúp khuôn mặt thêm hài hòa. Tuy nhiên, áp dụng cách làm mũi cao tuổi dậy thì sai cũng có thể khiến bạn gây những tác động xấu đến sống mũi. Để biết được dậy thì có làm mũi cao lên không trước tiên bạn cần tham khảo những yếu tố tác động đến dáng mũi cao hay thấp dưới đây. 

Yếu tố tố nào tác động đến dáng mũi cao thấp

Vì nhiều nguyên nhân mà dáng mũi của mỗi người từ cao đến thấp khác nhau. Vậy tuổi dậy thì mũi cao được không? Liệu khi trưởng thành chiếc mũi có cao như mong đợi không? Cùng điểm qua những lý do quyết định độ cao của mũi nhé.

1.1. Yếu tố di truyền

Chiều cao của mũi một phần là do di truyền. Nhưng di truyền của mọi người không hoàn toàn giống nhau giữa các anh chị em, ngoại trừ các cặp song sinh giống hệt nhau. Tuy nhiên, trong trường hợp cha mẹ đều có sống mũi cao và thẳng thì con cái khả năng cao cũng sẽ có sống mũi cao và thẳng. Nhưng cũng có một số trường hợp con có biểu hiện gen lặn khiến xuất hiện mũi tẹt, bè không giống cha mẹ. 

Tuổi dậy thì mũi có cao được không
Di truyền là một trong những yếu tố tác động đến chiều cao của mũi

1.2. Yếu tố thời tiết

Yếu tố thời tiết cũng là yếu tố quyết định đến độ cao của mũi. Vì nhiệt độ và độ ẩm trung bình ảnh hưởng trực tiếp đến độ cao của sống mũi và độ rộng của hốc mũi. Vì vậy, những người sống ở vùng khí hậu lạnh và khô như Châu Âu thường có sống mũi cao và dài; đầu mũi nhỏ. Ngược lại, những người sống ở vùng khí hậu nhiệt đới có sống mũi ngắn hơn và cánh mũi rộng hơn.

Sở dĩ hình dáng mũi khác lạ do yếu tố thời tiết là do quá trình tiến hóa tự nhiên. Điều này nhằm giúp con người thích nghi với điều kiện khí hậu và địa lý nơi sinh ra. Vì vậy, có thể hiểu vì sao dáng mũi của người Việt Nam thường tương đối ngắn; đầu mũi hơi rộng và thô. Vậy tuổi dậy thì mũi cao được không? 

Tuổi dậy thì mũi có cao được không?

Theo các chuyên gia, cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng sau 1 năm sống mũi sẽ cao hơn bao nhiêu. Khi trẻ bước vào tuổi dậy thì, sống mũi hầu như không có sự thay đổi rõ rệt.

Từ những nghiên cứu đã nêu trên cho thấy, trong giai đoạn độ tuổi dậy thì từ 13-25 tuổi, phần xương mũi có thể phát triển, sống mũi của các em có thể biến đổi cao hơn một chút. Nhưng đây là quá trình phát triển các mô tự nhiên trong cơ thể của mỗi người và có sự khác nhau. Do đó, mọi sự tác động như vuốt mũi hay dùng canxi không đảm bảo có thể cải thiện dáng mũi như ý. Cho đến khi 25 tuổi, phần xương sống mũi sẽ phát triển hoàn thiện và có form cố định. Lúc này, hầu như sống mũi không còn phát triển cao hơn, việc cảm nhận sống mũi cao hay thấp còn tùy thuộc vào độ tương quan với khuôn mặt.

Tuổi dậy thì mũi có cao được không
Tuổi dậy thì mũi có cao được không còn phụ thuộc vào yếu tố di truyền

Hướng dẫn cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì

Dáng mũi của mọi người cao hay thấp là do di truyền. Nó không thể thay đổi bằng các phương pháp bên ngoài như vuốt mũi, kẹp mũi. Do vậy, những cách làm mũi cao tự nhiên tuổi dậy thì thường không mang lại hiệu quả. Ngược lại việc kẹp mũi, vuốt mũi không đúng cách có thể khiến phần da mũi bong tróc, trầy xước. Vuốt mũi không đúng cách còn có thể khiến phần da ở mũi bị trùng nhão, nhanh lão hóa. 

Trong trường hợp bạn mong muốn có chiếc mũi đẹp, cánh mũi thon gọn thì có thể can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật. Phẫu thuật mũi là phương pháp thường được thực hiện ở những người trưởng thành khi phần sống mũi đã phát triển tối đa. Tuy nhiên, trong độ tuổi dậy thì bạn không nên thực hiện phương pháp này. 

Vì sao trong độ tuổi dậy thì không nên thực hiện nâng mũi?

Nâng mũi không phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên. Do cơ thể còn đang phát triển nên cấu trúc xương sẽ thay đổi ảnh hưởng đến dáng mũi. Đặc biệt trẻ ở độ tuổi này tinh thần còn chưa ổn định. Do vậy, chưa thể phẫu thuật tronh dộ tuổi này. Ngoài ra, nếu không được chăm sóc cẩn thận có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, bạn cần đợi khi cơ thể phát triển đầy đủ trong khoảng độ tuổi từ 20-55 tuổi thì mới nên thực hiện phẫu thuật này. Trong độ tuổi dậy thì nếu mũi chưa đẹp tự nhiên, thì bạn cũng đừng lo lắng, vì công nghệ làm đẹp hiện nay, mọi khuyết điểm trên cơ thể đều có thể chỉnh sửa được.

Tuổi dậy thì mũi có cao được không
Phẫu thuật nâng mũi giúp mũi cao đẹp hơn

Trên đây là những thông tin giải đáp tuổi dậy thì mũi có cao được không. Có thể thấy độ tuổi này mũi có thể cao lên được một chút. Tuy nhiên, mũi có cao lên được hay không còn tác động bởi yếu tố di truyền. Bạn nên đợi cơ thể phát triển đầy đủ để biết mũi mình có cao hay không sau đó mới nên can thiệp thẩm mỹ sau. 

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *