Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Dinh dưỡng đẹp

Trà xanh chữa rụng tóc có hiệu quả không? Giải đáp từ chuyên gia

Trà xanh chữa rụng tóc có hiệu quả không là quan tâm của rất nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo những nội dung dưới đây.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc gãy rụng. Một trong những nguyên nhân phổ biến là do làm tóc, sấy, nhuộm, duỗi, uốn quá nhiều. Để cải thiện tình trạng tóc rụng bạn có thể chữa rụng tóc bằng lá trà xanh không? Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo thông tin sau.

trà xanh chữa rụng tóc
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc gãy rụng

Trà xanh chữa rụng tóc có hiệu quả không?

Mặc dù chúng ta biết rằng uống trà có rất nhiều lợi ích. Những thành phần hóa học hữu cơ phong phú và các nguyên tố khoáng vô cơ trong trà có chứa nhiều chất dinh dưỡng và thành phần dược chất. Uống trà thường xuyên rất tốt cho cơ thể con người. Nhưng phải phân biệt rằng, uống trà, gội đầu bằng lá trà xanh không thể trị rụng tóc mà chỉ có thể phát huy tác dụng chăm sóc sức khỏe.

Hơn nữa, uống quá nhiều trà xanh không những không chữa được bệnh rụng tóc mà còn cản trở quá trình hấp thụ sắt của cơ thể. Điều này khiến tình trạng rụng tóc càng trầm trọng hơn. Ai cũng biết sắt là nguyên tố vi lượng không thể thiếu trong cơ thể con người, nếu cơ thể con người thiếu sắt không chỉ xuất hiện các triệu chứng như thiếu máu, chóng mặt mà tóc còn bị rụng do máu không thể vận chuyển và cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết đến các nang tóc gây gãy rụng tóc.

Trà xanh chữa rụng tóc có hiệu quả không là quan tâm của rất nhiều người
Trà xanh chữa rụng tóc có hiệu quả không là quan tâm của rất nhiều người

Vì vậy, chúng ta không thể uống quá nhiều trà xanh và cà phê. Vì uống quá nhiều trà xanh và cà phê sẽ không tốt cho tóc và cơ thể, mọi thứ phải vừa phải. Chúng ta thường ăn nhiều rau và trái cây, cũng như các loại thực phẩm có lợi cho sự phát triển của tóc do chế độ ăn uống cân bằng, để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và mái tóc.

Vậy cần làm gì để cải thiện tình trạng tóc rụng hiệu quả?

Bổ sung dinh dưỡng như thế nào để ngăn tóc rụng

2.1. Bổ sung sắt giúp chống rụng tóc

Một trong những chất dinh dưỡng trị rụng tóc là chất sắt. Khoáng chất này rất quan trọng đối với hoạt động bình thường của cơ thể, bao gồm cả sự phát triển của tóc. Như đã đề cập trước đó, sắt có thể giúp các tế bào hồng cầu hoạt động và đưa oxy và chất dinh dưỡng vào cơ thể. Nếu cơ thể thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu và gây rụng tóc. Tình trạng này rất phổ biến ở phụ nữ. Bạn có thể bổ sung sắt thông qua trứng, thịt đỏ, rau bina, đậu lăng, hàu và động vật có vỏ,…

Một trong những chất dinh dưỡng trị rụng tóc là chất sắt
Một trong những chất dinh dưỡng trị rụng tóc là chất sắt

2.2. Bổ sung vitamin để ngăn rụng tóc

Thực phẩm vẫn là nguồn cung cấp vitamin tốt nhất cho bệnh rụng tóc. Nhưng nếu ăn các loại thực phẩm có chứa các loại vitamin trị rụng tóc kể trên không đủ để giúp cải thiện tình trạng rụng tóc, bạn có thể cần phải bổ sung một số loại vitamin A, B, C, D, E. 

Tuy nhiên, nếu bạn không bị thiếu hụt vitamin cụ thể, việc dùng quá liều một số chất bổ sung vitamin và khoáng chất có thể có hại. Do đó, trước khi quyết định bổ sung vitamin cho tóc, bạn nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được bổ sung thuốc trị rụng tóc. Với điều này, bác sĩ có thể giúp giới thiệu các loại thuốc bổ sung vitamin cho tóc phù hợp với tình trạng rụng tóc của bạn.

2.3. Bổ sung kẽm để ngăn rụng tóc

Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc có thể là do cơ thể thiếu kẽm. Tên thực tế kẽm đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và sửa chữa các mô tóc. Nngoài ra, kẽm còn giúp giữ các tuyến dầu xung quanh tóc, các nang trứng hoạt động bình thường. Để có kết quả tốt nhất, nên tiêu thụ kẽm qua nhiều loại thực phẩm khác nhau như thịt bò, rau bina, hạt bí ngô, đậu lăng và hàu.

Bổ sung kẽm để tóc chắc khỏe
Bổ sung kẽm để tóc chắc khỏe

3. Thay đổi thói quen sinh hoạt để ngăn rụng tóc

Việc bổ sung vitamin và các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể khi bị rụng tóc rất quan trọng đối với sức khỏe của tóc. Tuy nhiên, bạn có thể đối phó với chứng rụng tóc thông qua nhiều phương pháp khác nhau, cụ thể là:

  • Tránh chải tóc khi vừa gội đầu. Nước, dầu gội có thể khiến các chân tóc nở ra. Lúc này nếu bạn chải tóc sẽ khiến tóc dễ gãy rụng hơn. Bạn nên để tóc khô tự nhiên hẳn sau đó chải tóc nhẹ nhàng.
  • Tránh căng thẳng. Một nghiên cứu cho thấy căng thẳng làm tăng nguy cơ rụng tóc.
  • Uống 6-8 cốc nước mỗi ngày để cơ thể được cung cấp đủ chất lỏng.
  • Ăn thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng đáp ứng các vitamin nói trên đối với bệnh rụng tóc.
  • Nếu ăn thực phẩm và / hoặc thực phẩm chức năng chứa vitamin trị rụng tóc và cách xử lý với các phương pháp trị rụng tóc trên không cải thiện được tình trạng bệnh, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp khác.
Hạn chế những tác động lên tóc như uốn, duỗi, nhuộm,...
Hạn chế những tác động lên tóc như uốn, duỗi, nhuộm,…

Trên đây là giải đáp trà xanh chữa rụng tóc có hiệu quả không? Có thể thấy, việc uống trà xanh mang lại nhiều tác dụng đến sức khỏe. Tuy nhiên, để cải thiện tình trạng rụng tóc thì hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được. Do vậy, bạn vẫn nên cải thiện rụng tóc thông qua bổ sung vitamin và khoáng chất đầy đủ. Đồng thời hạn chế những tác động lên tóc như uốn, duỗi, nhuộm,…

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *