Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

tiem-phong-uon-van-co-tac-dung-bao-lau
Nha khoa

Tiêm phòng uốn ván có tác dụng bao lâu ? Uốn ván là bệnh gì ?

Hiện nay bệnh uốn ván là một bệnh lý nghiêm trọng do vi khuẩn Clostridium tetani gây ra, vô cùng nguy hiểm tỷ lệ tử vong cao. Khi mắc bệnh uốn ván thì tỷ lệ tử vong dao động từ 25 – 90%.

Chất độc tố do vi khuẩn Clostridium tetani tiết ra sẽ khiến hệ thần kinh trung ương bị ảnh hưởng. Tiêm phòng chính là biện pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa uốn ván và vì vậy, việc tiêm phòng uốn ván là cực kỳ quan trọng. Và một vấn đề được mọi người quan tâm là sau khi tiêm phòng uốn ván thì có tác dụng bao lâu ? 

=> Xem thêm thông tin tại đây

Uốn ván là bệnh gì ?

Uốn ván do vi khuẩn có tên Clostridium tetani gây ra. Các bào tử của vi khuẩn này sống trong đất, bụi, nước bọt và phân. Vì vậy khi cơ thể bạn có vết xước và tiếp xúc với bào tử thì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây ra bệnh uốn ván.

tiem-phong-uon-van-co-tac-dung-bao-lau

Khi vào bên trong cơ thể thì các bào tử sẽ tạo ra vi khuẩn độc hại gây ảnh hưởng đến cơ bắp và dây thần kinh. Thông thường, bạn sẽ dễ bị uốn ván khi giẫm qua móng tay bẩn, đinh bị gỉ sét,…

=> Xem thêm thông tin tại đây

Oxy có thể giúp tiêu diệt bào tử của vi khuẩn, chính vì vậy mà các vết cắt nông sẽ khó bị nhiễm hơn những vết đâm thủng bởi chúng hẹp và sâu. 

Một số nguyên nhân khác khiến bạn bị bệnh uốn ván :

 • Kim tiêm bị nhiễm vi khuẩn
 • Vết thương như bỏng
 • Vết thương chưa được rửa sạch

Bệnh uốn ván không lây từ người sang người. Các triệu chứng của bệnh uốn ván thường xuất hiện khoảng 14 ngày sau ngày tiếp xúc, có trường hợp lâu hơn là vài tháng sau.

=> Xem thêm thông tin tại đây

tiem-phong-uon-van-co-tac-dung-bao-lau

Các triệu chứng bị uốn ván bạn có thể gặp bao gồm:

 • Đau đầu
 • Cứng khớp hàm, cổ và vai, có thể dần dần kéo dài đến các bộ phận khác của cơ thể, gây ra co thắt cơ bắp.
 • Khó nuốt, khó thở, có thể dẫn đến viêm phổi.
 • Co giật.

Không có cách chữa bệnh uốn ván, vì vậy cách tốt nhất đó là bạn nên phòng ngừa bệnh uốn ván trước khi nó xảy ra bằng cách tiêm phòng uốn ván. Và nhiều người thường quan tâm là tiêm phòng uốn ván sau bao lâu sẽ hết tác dụng bởi việc tiêm phòng uốn ván thường xảy ra rất nhanh. 

=> Xem thêm thông tin tại đây

Sau khi tiêm phòng uốn ván thì tác dụng bao lâu ?

Để phòng ngừa uốn ván thì ngoài những mũi tiêm đã được tiêm chủng dành cho trẻ em sau sinh, mọi người cần chích nhắc vắc xin ngừa uốn ván sau 5-10 năm để bảo vệ cơ thể, do vắc xin uốn ván không tạo miễn dịch bền vững suốt đời. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế thì mọi người thường không tiêm phòng uốn ván sau 16 tuổi. Hiện nay có bốn loại vắc-xin được sử dụng để bảo vệ chống uốn ván, tất cả các loại vắc-xin này cũng bảo vệ chống lại các bệnh khác:

 • Vắc-xin bạch hầu và uốn ván (DT)
 • Vắc-xin bạch hầu, uốn ván và ho gà (DTaP)
 • Vắc-xin uốn ván và bạch hầu (Td)
 • Vắc-xin uốn ván, bạch hầu và ho gà (Tdap)

tiem-phong-uon-van-co-tac-dung-bao-lau

Ngoài ra những đối tượng có nguy cơ bị nhiễm uốn ván cao như phụ nữ mang thai và người nông dân, những người làm việc trong các trang trại càng phải nên tiêm phòng chống uốn ván.

Nguồn : https://www.forzaneftchi.info/

 

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *