Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

cay-bau-dat-chua-tieu-duong
Sức khỏe

Sử dụng cây bầu đất chữa tiểu đườngSử dụng cây bầu đất chữa tiểu đường

Cây bầu đất là loài cây được sử dụng phục vụ cho nhu cầu ăn uống hàng ngày, còn được dùng trị viêm họng, viêm phế quản mạn, phong tê thấp khớp, xương đau nhức…Không chỉ vậy bầu đất còn sử dụng chữa bệnh tiểu đường.

Bầu đất là một chất làm ngọt, cỏ ngọt đã trở nên phổ biến, đặc biệt là ở những người mắc bệnh tiểu đường. Trong bài viết này, hãy cùng xem xét những lợi ích của cây bầu đất đối với những người bị bệnh tiểu đường và nếu có bất kỳ rủi ro nào khi tiêu thụ chất ngọt này.

Cây bầu đất chữa tiểu đường

Bầu đất thường được biết đến với nhiều tên gọi khác như lá ngọt, lá đường, lá kẹo là một loại cây lá thân thảo có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Nó là một trong những loại cây tốt nhất để trồng cho những người mắc bệnh tiểu đường. Nó đã được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên từ rất lâu ở vùng Trung Tây của Mỹ Latinh. Lá của nó có vị ngọt tự nhiên và được phát hiện là có vị ngọt hơn đường ăn. Lá kẹo mới hái thường được dùng trong đồ uống như cà phê, trà và đồ uống làm từ trái cây.

Lá của cây bầu đất hiện đã được xử lý để tăng thời hạn sử dụng và phát huy công dụng của nó. Nó được bán trên thị trường như một chất làm ngọt tự nhiên ít calo ở dạng bột trắng. Cây bầu đất này giúp bệnh nhân tiểu đường thưởng thức vị ngọt trong thức ăn mà không có nguy cơ tăng glucose.cay-bau-dat-chua-tieu-duong

Các nghiên cứu khoa học mà chúng tôi nêu bật trong bài viết này cho thấy rằng cây bầu đất có thể mang lại những lợi ích sau cho những người mắc bệnh tiểu đường:

  • đặc tính chống oxy hóa có thể chống lại bệnh tật
  • kiểm soát lượng đường trong máu, cả khi đói và sau bữa ăn
  • cải thiện cảm giác no và giảm cảm giác đói
  • ít muốn ăn thêm calo vào cuối ngày
  • bảo vệ chống lại tổn thương gan và thận
  • giảm chất béo trung tính và mức cholesterol

Một lợi ích khác của bầu đất là tính linh hoạt của nó. Nó thích hợp cho đồ uống nóng và lạnh, và mọi người có thể rắc nó lên bột yến mạch hoặc trái cây. Chiết xuất cỏ ngọt thường an toàn cho hầu hết mọi người với lượng vừa phải. Cây bầu đất sử dụng chữa bệnh tiểu đường mà còn  thường có trong đồ uống không đường, mứt và các sản phẩm từ sữa.

Cây cỏ ngọt có thể điều trị hoặc chữa bệnh tiểu đường?

Do tập trung vào cây cỏ ngọt cho người bị bệnh tiểu đường, nhiều người tự hỏi liệu nó có thể điều trị hoặc chữa khỏi bệnh.

Hiện không có cách chữa khỏi bệnh tiểu đường, nhưng mọi người có thể kiểm soát tình trạng bệnh bằng thuốc và thay đổi lối sống. Cây bầu đất có thể giúp hỗ trợ những thích ứng với lối sống này.

Sử dụng cây bầu đất thay cho đường trong thức ăn và đồ uống có đường có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường ổn định mức đường huyết của họ.

Việc thay thế đường này cũng có thể làm giảm lượng calo mà một người tiêu thụ, có khả năng giúp giảm cân. Cân nặng quá mức là một yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường loại 2 và các biến chứng của nó, bao gồm các vấn đề về tim và thận.cay-bau-dat-chua-tieu-duong

Nghiên cứu nói gì về cây bầu đất 

Điều tra tác động của cây bầu đất đối với lượng đường trong máu. Một nhà nghiên báo cáo rằng bột lá cây bầu đất khô làm giảm đáng kể lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường, cả khi đói và sau khi ăn. Những người tham gia nghiên cứu cũng thấy lượng chất béo trung tính và cholesterol giảm.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng sử dụng cây bầu đất cho người tiểu đường rất an toàn cho những người bị bệnh tiểu đường để sử dụng thay thế cho đường và các chất ngọt khác.

Toàn bộ cây bầu đất như một chất bổ sung chế độ ăn uống đã dẫn đến giảm lượng đường trong máu bầu đất giúp chữa bệnh tiểu đường. Kết quả cũng cho thấy stevia có thể làm giảm tổn thương gan và thận ở động vật. Các chất làm ngọt không dinh dưỡng như stevia có khả năng chống oxy hóa và làm giảm đáng kể lượng đường trong máu ở chuột.

Cây bầu đất cũng có thể làm giảm cảm giác đói và cải thiện cảm giác no ở người. Trong một nghiên cứu quy mô nhỏ, các nhà nghiên cứu đã cho những người tham gia ăn một bữa ăn nhẹ trước bữa ăn chính của họ, đây là một kỹ thuật ăn kiêng được gọi là nạp trước. Bữa ăn nhẹ tải trước chứa cây bầu đất hoặc sucrose, còn được gọi là đường ăn.

Phần nạp trước đường sucrose có 493 calo, trong khi cả phần nạp trước stevia và aspartame chỉ chứa 290 calo. Mặc dù vậy, cả ba nhóm người tham gia đều báo cáo mức độ đói và no tương tự nhau.

Những người ăn cây bầu đất nạp trước có mức đường huyết thấp hơn đáng kể sau bữa ăn khi các nhà nghiên cứu so sánh họ với nhóm ăn đường sucrose. Họ cũng có mức insulin thấp hơn so với những người ở cả hai nhóm aspartame và sucrose. Có thể sử dụng chữa bệnh tiểu đường.

Lưu ý :

  • Tuy nhiên, một đánh giá gần đây hơn về 372 nghiên cứu cho thấy bằng chứng về tác dụng có hại hoặc có lợi là không thể kết luận.
  • Cũng cần lưu ý rằng hầu hết các nghiên cứu đều sử dụng lá cỏ ngọt khô chứ không phải chiết xuất từ ​​cỏ ngọt.
  • Chiết xuất cỏ ngọt thường chứa các thành phần khác, một số có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Tuy nhiên, lá cỏ ngọt không có tình trạng GRAS với FDA, những người không cho phép các nhà sản xuất sử dụng nó như một chất làm ngọt.

Nguồn : https://www.forzaneftchi.info/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *