Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Sức khỏe

Rối loạn tiêu hóa ở người lớn có những triệu chứng sau đây

Rối loạn tiêu hóa ở người lớn xảy ra với nhiều triệu chứng bệnh khác nhau. Tùy vào mức độ và những triệu chứng như nôn, tiêu chảy, táo bón, viêm nhiễm. Mà có giải pháp chữa trị phù hợp. Cùng tìm hiểu cụ thể những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa sau.

Tiêu hóa là một trong những hệ thống quan trọng trong cơ thể. Nếu có vấn đề với một trong các thành phần trong hệ thống này. Quá trình tiêu hóa thức ăn trong cơ thể có thể bị gián đoạn. Kết quả là, việc hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm ăn vào không thể được tối đa hóa. Dưới đây là một số dạng rối loạn tiêu hóa thường gặp.

Định nghĩa rối loạn hệ tiêu hóa

Định nghĩa rối loạn hệ tiêu hóa.

Rối loạn hệ thống tiêu hóa là các loại vấn đề khác nhau xảy ra trong hệ thống tiêu hóa của con người. Các rối loạn hệ tiêu hóa nhỏ không được điều trị có thể dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng và mãn tính.

Hệ tiêu hóa là một bộ phận phức tạp và rộng lớn của cơ thể, bắt đầu từ miệng đến hậu môn. Hệ thống này có vai trò loại bỏ chất thải và giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết. Sự xuất hiện của các vấn đề trong hệ thống tiêu hóa cản trở các hoạt động thông thường. Tác động xấu có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng. Do cơ thể gặp vấn đề trong việc lấy chất dinh dưỡng từ thức ăn và đồ uống.

Rối loạn tiêu hóa ở người lớn phổ biến như thế nào?

Rối loạn hệ tiêu hóa rất phổ biến và có thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người già. Trẻ sơ sinh thường gặp các vấn đề về tiêu hóa như nôn mửa, tiêu chảy và trào ngược axit (GERD).

Trong khi rối loạn tiêu hóa ở người lớn thường xuyên hơn như GERD, trĩ và táo bón. May mắn thay, rối loạn hệ tiêu hóa này có thể được điều trị bằng thuốc và giảm các yếu tố nguy cơ.

Hàng loạt các vấn đề và bệnh tật tấn công hệ tiêu hóa gây ra, các triệu chứng gây ra cũng rất đa dạng. Tìm hiểu triệu chứng để biết rối loạn tiêu hóa ở người lớn uống thuốc gì và điều trị đúng. Dưới đây là một số triệu chứng của rối loạn hệ tiêu hóa với bệnh hoặc tình trạng cơ bản.

Đau dạ dày và co thắt dạ dày

rối loạn tiêu hóa ở người lớn
Đau dạ dày và co thắt dạ dày là biểu hiện rối loạn tiêu hóa ở người lớn.

Rối loạn hệ thống tiêu hóa thường gây ra đau bụng, giống như cảm giác dạ dày bị vật sắc nhọn đâm vào. Sau đó, nó cũng có thể gây ra co thắt dạ dày, cụ thể là căng và cứng các cơ xung quanh dạ dày.

Biểu hiện của các triệu chứng rối loạn hệ tiêu hóa có thể ở vùng bụng dưới bên phải, ngay dưới ngực hoặc toàn bộ dạ dày.

Sự khác biệt về vị trí cơn đau xảy ra có thể giúp bác sĩ chẩn đoán các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Ví dụ, các vấn đề về tiêu hóa như viêm dạ dày (viêm bao tử). Hoặc bệnh GERD thường gây ra chứng ợ nóng ngay dưới ngực.

Đầy hơi, buồn nôn và nôn mửa

Các căn bệnh tấn công vào hệ tiêu hóa nói chung khiến bụng đầy hơi hoặc đầy hơi. Cảm giác đầy bụng này chắc chắn sẽ khiến bạn buồn nôn và muốn tống hết chất trong bụng ra ngoài.

Rối loạn tiêu hoá ở người lớn nên ăn gì? Tình trạng rối loạn tiêu hóa thường khiến người bệnh ngại ăn hoặc uống. Dần dần, các triệu chứng này có thể gây sụt cân. Nên bạn cần cố gắng ăn những thực phẩm lỏng, nóng và dễ tiêu hóa.

Rối loạn tiêu hóa ở người lớn gây tiêu chảy

Tiêu chảy là một vấn đề về tiêu hóa thường xảy ra ở nhiều người, từ trẻ em đến người lớn. Ăn thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, dị ứng với một số loại thực phẩm và ăn sai thực phẩm là một số nguyên nhân. Tiêu chảy xảy ra khi tần suất đi tiêu nhiều hơn 3 lần một ngày. Với độ đặc của phân lỏng hơn bình thường. Tình trạng này thường kèm theo ợ chua, đau dạ dày và nôn mửa.

Táo bón

Tần suất đại tiện ở mỗi người khác nhau. Một số có thể là một lần một ngày hoặc một số chỉ một lần một tuần. Điều này là bình thường. Tuy nhiên, nó có thể là bất thường nếu tần suất đi tiêu trở nên ít hơn hoặc khó khăn hơn bình thường. Tình trạng này được gọi là táo bón, hay còn được gọi là khó đi tiêu.

Táo bón không phải là bệnh nguy hiểm nhưng người mắc phải chắc hẳn cảm thấy khó chịu vì điều này. Táo bón có thể do:

  • Thay đổi chế độ ăn uống.
  • Uống quá nhiều sữa.
  • Ăn ít chất xơ.
  • Không vận động.
  • Uống ít.
  • Uống thuốc kháng axit có chứa canxi hoặc nhôm.
  • Căng thẳng.

Viêm dạ dày

Viêm dạ dày.

Viêm dạ dày là tình trạng viêm, kích ứng hoặc xói mòn bề mặt của thành dạ dày do dư thừa axit trong dạ dày. Nôn mửa mãn tính, căng thẳng hoặc sử dụng thuốc chống viêm có thể khiến điều này xảy ra. Nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút cũng có thể gây ra viêm dạ dày. Các triệu chứng của viêm dạ dày nói chung là buồn nôn, nôn mửa. Luôn thấy đầy hơi, đau bụng, chán ăn và nóng rát dạ dày giữa các bữa ăn hoặc vào ban đêm.

Viêm ruột thừa

Bệnh này trong y học còn gọi là viêm ruột thừa là tình trạng ruột thừa hay ruột thừa bị viêm. Thường do ruột thừa bị tắc do phân, dị vật, ung thư, hoặc do nhiễm trùng. Các triệu chứng của rối loạn tiêu hóa ở người lớn tuổi là đau gần rốn, buồn nôn, nôn, sốt. Khó thải khí, đau khi đi tiểu, co thắt dạ dày và chán ăn. Để điều trị viêm ruột thừa, cần phải phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa.

Các triệu chứng đi kèm khác của rối loạn tiêu hóa ở người lớn

Các triệu chứng khác thường xảy ra khi bạn bị rối loạn hệ tiêu hóa bao gồm đau đầu, cơ thể mệt mỏi, khó nuốt, đau họng, nóng rát từ ngực đến cổ họng (ợ chua). Ngoài ra, bạn có khả năng gặp phải các triệu chứng sốt, nóng rát hoặc ngứa ở hậu môn.

Rối loạn tiêu hóa ở người lớn là tình trạng thường gặp trong cuộc sống. Việc điều trị rối loạn tiêu hóa không khó. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các cách điều trị rối loạn tiêu hóa của chúng tôi.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *