Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Sức khỏe

Những mẹo tập thể dục mà bạn nhất định không thể bỏ qua

Khi nói đến tập thể dục thì chắc hẳn những bạn mới bắt đầu và cả những bạn đã có kinh nghiệm đều còn nhiều thắc mắc. Những thắc mắc này liên quan đến rất nhiều khía cạnh của việc tập thể dục, ví dụ như câu nói “bạn càng biết nhiều, bạn càng không hiểu”.

Ở đây, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về một số câu hỏi phổ biến và mẹo tập thể dục mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

Cơ thể của tôi là loại cơ thể nào?

Là những người mới tập thể hình, điều chúng ta cần làm không chỉ là mù quáng chạy theo kế hoạch tập luyện của người khác để rèn luyện mà trước hết cần hiểu rõ ràng thân hình mình thuộc loại nào. Các loại cơ thể khác nhau yêu cầu kế hoạch tập luyện khác nhau để đạt được kết quả lý tưởng. Trong ba kiểu cơ thể sau đây, mọi người đều có thể tìm thấy bản thân họ thuộc về kiểu cơ thể nào.

1. Ectomorph

– Chiều rộng của vai và hông tương đối hẹp

– Các khớp cổ tay và cổ chân tương đối nhỏ

– Cơ thể săn chắc

– Cơ bụng dài và mỏng

– Tay chân dài hơn

Gợi ý cho bài tập thể dục thân hình ectomorph:

  1. Tập luyện sức đề kháng nặng hơn
  2. Giảm tần suất tập thể dục nhịp điệu
  3. Tốt nhất nên chọn bài tập aerobic ngắt quãng cường độ cao để tập aerobic.

2. Mesomorph

– Chiều ngang vai rộng hơn

– Eo mỏng

– Các khớp lớn hơn

– Đường bụng tròn

Khuyến nghị đào tạo Mesophysical:

  1. Tập sức bền với mức tạ nhỏ và số lần tập trung bình (8-12 lần)
  2. Tập luyện aerobic tần số cao
  3. Tập luyện sức mạnh tổng hợp

3. Endomorph

– Hình thể mạnh mẽ hơn

– Các xương liên sườn rộng

– Khớp dày

– Khoảng cách hông và chiều rộng vai

– Chân tay ngắn

Kế hoạch đào tạo vóc dáng endomorphic:

  1. Tập kháng lực với trọng lượng nhỏ và nhiều lần (15 lần +)
  2. Đảm bảo tập thể dục nhịp điệu đủ để đốt cháy nhiều calo hơn

Tôi sẽ tăng cân nếu ăn trước khi đi ngủ vào buổi tối ?

Nhìn thấy mùa hè đến, nhiều bạn nhỏ háo hức muốn giảm mỡ thừa và diện những bộ đồ tắm đẹp đẽ, quyến rũ. Vì lý do này, các bạn đó không ngần ngại giảm nhiều calo nạp vào cơ thể hàng ngày, thậm chí sau 8 giờ tối không dám ăn bất cứ món gì, lo lắng ăn tối trước khi đi ngủ sẽ béo hơn. 

Về vấn đề giảm béo, trước tiên chúng ta cần xác định rõ : trong quá trình giảm béo, chúng ta cần đảm bảo lượng calo thiếu hụt hàng ngày và cân bằng trao đổi chất cơ bản, và thời điểm tiêu thụ thức ăn không phải là quan trọng nhất. Điều quan trọng là lượng calo trong thức ăn của chúng ta và hỗn hợp dinh dưỡng. Nói chung, miễn là lượng calo nạp vào hàng ngày ít hơn lượng calo tiêu thụ, thì bạn sẽ giảm cân nhưng bạn phải cố gắng duy trì nó. Giảm béo không phải là việc của một ngày, các bạn phải có đủ kiên nhẫn và tính tự giác nghiêm khắc.

NO PAIN NO GAIN ! Thực sự là như vậy sao ?

Nhiều bạn đã và đang tuân theo nguyên tắc cơ thể phải hết đau nhức sau khi tập để đảm bảo việc tập luyện đạt hiệu quả. Sai lầm! Đau nhức cơ bắp thực chất là do sự tích tụ của axit lactic, là sản phẩm trung gian được tạo ra trong quá trình chuyển hóa glucose trong cơ thể khi vận động. Do tập luyện quá sức, vượt quá cường độ tập aerobic, axit lactic sinh ra trong cơ thể không thể tiếp tục phân hủy thành nước và khí cacbonic trong thời gian ngắn, lượng oxy cung cấp không đủ dẫn đến chuyển hóa kỵ khí, dẫn đến một lượng lớn axit lactic tích tụ trong cơ thể. Sự tích tụ của axit lactic có thể gây ra đau cơ. Vậy bạn đánh giá cách luyện tập này có hiệu quả hay không?

Cân nặng phản ánh hiệu quả tập luyện của chúng ta?

Chắc hẳn mọi người đều có kinh nghiệm giống nhau khi họ mới bắt đầu tập thể hình. Hầu như ngày nào chúng ta cũng phải cân mình trên bàn cân, dù là để tăng cơ hay giảm mỡ, chúng ta thường quen với việc đánh giá xem mình có tiến bộ hơn nhờ tăng hay giảm cân hay không. Vậy phương pháp này có thực sự khả thi? Cân nặng chỉ là một con số, nó không thể phản ánh những thay đổi bên trong cơ thể chúng ta. Ví dụ, chất béo cơ thể, khối lượng cơ nạc và hàm lượng nước trong cơ thể không được phản ánh trên thang đo. Trên thực tế, thay vì cân đo, chúng ta nên đánh giá hiệu quả thể dục của mình bằng cách kiểm tra những chỉ số của cơ thể.

Động tác gập và mở rộng cánh tay của quả tạ có thể làm giảm lượng thịt không?

Chúng ta có thể thực sự ưu tiên giảm mỡ ở phần chúng ta muốn giảm trong khi tập thể dục không? Sai, điều cần nói ở đây là tập gập và duỗi cánh tay bằng tạ sẽ không làm mất đi lượng mỡ trên cánh tay của bạn, và thực hiện 100 lần bài tập tại nhà mỗi đêm cũng sẽ không làm cho vòng eo của bạn mỏng hơn. Giảm béo chú ý đến toàn bộ cơ thể, chỉ khi lượng mỡ trong cơ thể bắt đầu giảm thì lượng mỡ tích tụ trong cơ thể mới giảm. Đối với những người muốn giảm mỡ, bạn có thể bắt đầu tập thể dục nhịp điệu và có một chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Bằng cách này, nó sẽ giúp giảm mỡ của bạn tốt hơn .

Nguồn: https://www.forzaneftchi.info

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *