Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Sức khỏe

Những cách giúp bạn làm chín quả bơ nhanh chóng

Quả bơ là gì?

Bơ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, nó chứa nhiều vitamin, axit béo, protein và hàm lượng các nguyên tố khoáng vi lượng cao. Nó thường được sử dụng bằng cách ăn trực tiếp, nhưng cũng có thể được nấu chín và đóng hộp.

Quả bơ rất giàu kali, axit folic, vitamin B6 và nhiều chất xơ thực vật khác có thể ăn được và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể. Cứ 100 gam bơ chứa 74,3% nước, 2 gam protein, 15,3 gam chất béo và 7,4 gam carbohydrate, bơ là loại trái cây ít đường nhưng năng lượng cao. Mặc dù hàm lượng chất béo trong bơ tương đối cao nhưng chủ yếu vẫn chỉ là những axit béo không no. Có tác dụng bồi bổ dạ dày, thông ruột và còn có tác dụng làm hạ cholesterol và lipid máu, giúp bảo vệ cho tim mạch, gan mật. Trong bơ còn có một lượng lớn vitamin và axit folic giúp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Làm thế nào để quả bơ chín nhanh chóng?

Không có gì tệ hơn thế này : Bạn thức dậy vào sáng thứ bảy và muốn ăn bữa sáng với quả bơ, nhưng rồi phát hiện ra rằng quả bơ bạn muốn phết bánh mì cứng như một tảng đá ? Nhưng đừng lo lắng về điều đó, bởi vì đã có cách tốt nhất để làm chín trái bơ, và thậm chí có một cách để bạn hoàn thành trận chiến giải cứu trái bơ của mình trong vài phút.

Cách 1: Dùng túi giấy kraft để ủ chín bơ trong vòng 3-4 ngày

Hãy tưởng tượng rằng đó là tối thứ ba và bạn vừa mua một quả bơ cứng, sẵn sàng để làm một ít guacamole vào cuối tuần. Để chúng chín xong trước cuối tuần, bạn chỉ cần cho chúng vào túi giấy nâu, dùng kẹp thực phẩm buộc kín miệng túi rồi kê túi lên cao.

Nguyên tắc làm chín : quả bơ sẽ từ từ tiết ra etylen, chất này có thể làm cho trái cây chín. Cho bơ vào túi giấy kraft không chỉ có thể làm tăng nồng độ ethylene mà còn đảm bảo độ thoáng khí, do đó bơ của bạn sẽ đủ chín cho tới khi bạn nấu.

 

Cách 2: Dùng túi giấy kraft đựng trái cây để ủ chín bơ trong vòng 1-2 ngày

Chỉ 1-2 ngày trước khi tạo guacamole? Để bơ chín nhanh hơn, bạn có thể cho vào túi giấy kraft cùng với một ít táo hoặc chuối chín, sau đó dùng kẹp thực phẩm buộc kín lại. Cuối cùng, đặt túi lên một nơi cao.

Nguyên tắc làm chín : Các loại quả này cũng tiết ra ethylene, chất này có thể làm tăng nồng độ ethylene trong túi, làm cho tốc độ chín của quả bơ trong túi nhanh hơn.

Cách 3: Nướng bơ chín 

Đây là phương pháp làm chín bơ nhanh nhất. Bạn có thể thử phương pháp này khi muốn làm bánh mì bơ hoặc các loại thực phẩm từ bơ khác nhưng thấy quả bơ chưa chín. Để làm chín bơ trong 20 phút, đầu tiên bạn điều chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 95 độ C / 200 độ F. Khi đợi lò nóng trước, bạn có thể dùng giấy bạc bọc chặt bơ lại.

Cho bơ đã bọc vào khay nướng và cho vào lò nướng trong vòng 10 phút, chú ý kiểm tra trạng thái của bơ lúc nào thì nướng cho đến khi chín (chú ý không bị cháy nhé). Tùy thuộc vào độ chín của quả bơ, thời gian nướng có thể lâu nhất là 10 phút.

Cách 4: Mua bơ chín trực tiếp

Nếu bạn muốn ăn bơ ngay sau khi trở về nhà, cách tốt nhất là bạn nên mua bơ chín trực tiếp.

Làm thế nào để chọn một quả bơ ngon ?

  • Quan sát màu sắc. Trong hầu hết các trường hợp, hãy chọn những quả bơ gần như toàn bộ vỏ đen nhưng một chút xanh. Có một số loại bơ sẽ vẫn xanh sau khi chín, chẳng hạn như Fuerte , Reed và Bacon, vì vậy bạn phải chú ý một số điều khác ngoài màu sắc.
  • Giữ quả bơ và bóp nhẹ, hơi mềm nhưng nhìn chung vẫn còn cứng thì bạn có thể chọn nó. Hãy cẩn thận đừng bóp quá mạnh, nếu không bạn có thể làm hỏng chúng.
  • Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn hãy cắt bỏ cuống quả bơ và quan sát các phần bên dưới quả bơ – nếu quả bơ có màu xanh nghĩa là quả bơ có chất lượng tốt hơn, nếu quả bơ có màu nâu nghĩa là quả bơ đã chín quá mức.

Nguồn: https://www.forzaneftchi.info

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *