Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Sức khỏe

Nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân ? Một số lời khuyên khác dành cho bạn để quá trình giảm cân được diễn ra hiệu quả hơn

Hiện nay, giảm cân là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm đến và rất thận trọng. Mặc dù có rất nhiều phương pháp giảm cân rất hiệu quả được phổ biến rộng rãi,

nhưng phần lớn các chị em phụ nữ vẫn quyết định chọn việc nhịn ăn cho phương pháp giảm cân cho mình. Việc nhịn ăn đồng nghĩa với việc không nạp thêm calo hay năng lượng gì cho cơ thể, vậy việc nhịn ăn giúp mang lại hiệu quả như thế nào?

=> Xem thêm website về sức khỏe

Nhịn ăn một tuần giảm được bao nhiêu cân?

Việc nhịn ăn trong 1 tuần giảm được bao nhiêu cân tất cả đều phụ thuộc cơ địa của mỗi người. Có người trong 1 tuần sẽ giảm cân dao động từ 2-3kg, nhưng cũng có những người giảm cân rất nhiều và nhanh chóng chỉ sau 1 tuần nhịn ăn là từ 4-5kg.

Việc nhịn ăn sẽ mang lại hiệu quả rất đáng kể trong việc giảm cân, tuy nhiên việc nhịn ăn như vậy sẽ không thể giúp cho cơ thể được hoạt động linh hoạt, vì cơ thể sẽ không được cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó việc bạn nhịn ăn một cách đột ngột, điều này sẽ khiến cho cơ thể không thể đáp ứng được và không cung cấp được năng lượng cần thiết cho hoạt động trong ngày, sẽ làm cho cơ thể bạn dễ mệt mỏi, khó chịu. Việc nhịn ăn còn khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa và thay đổi nội tiết trong cơ thể.

Để việc nhịn ăn để giảm cân diễn ra hiệu quả, bạn cần phải được theo dõi và kết hợp với việc có chế độ ăn uống thật khoa học. Bạn có thể kết hợp với detox, đây cũng được coi  là một trong những cách giúp bạn giảm cân, thanh lọc cơ thể tốt nhất

=> Xem thêm website về sức khỏe

Nếu bạn nhịn ăn không có phương pháp, không đúng cách, không hợp lí hay không điều độ, hay tự tiện ăn uống lung tung thất thường thì không những không giảm được cân mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Việc nhịn ăn để giảm cân cần phải kiên trì và chịu khó duy trì trong một thời gian dài. Không được ăn uống hay nhịn ăn lung tung vì việc nhịn quá lâu sẽ dễ gây phản tác dụng và khi bạn đột ngột  ăn lại một cách ồ ạt và ăn quá nhiều để làm dịu cơn đói. Việc nhịn ăn như vậy chỉ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Một số lời khuyên khác dành cho bạn để quá trình giảm cân được diễn ra hiệu quả hơn:

Đừng ăn khuya: 

Đây là điều mà hầu như các chị em phụ nữ đều biết đến khi đang trong quá trình giảm cân. Việc ăn quá nhiều vào buổi tối hay ăn khuya là điều mà ai đang có ý định giảm cũng đừng nên thực hiện. Vì thức ăn sẽ chuyển hóa chậm hơn vào tối đêm. Bạn chỉ cần ăn vào một khung thời gian nhất định là đã mang lại rất nhiều hiệu quả cho việc giảm cân.

Ăn nhiều protein: 

Bạn có thể bổ sung protein từ thực vật từ rau, củ, quả. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích ăn thịt và cá, bạn có thể ăn các loại thịt nạc như gà và gà tây. Các nguồn protein tuyệt vời khác bao gồm cá tự nhiên, cá hồi và đậu đỗ. Và nếu bạn muốn ăn thịt đỏ như thịt bò, thì bạn vẫn có thể ăn thi thoảng giảm lượng chất béo dung nạp.

=> Xem thêm website về sức khỏe

Thường xuyên cung cấp nước cho cơ thể:

Cơ thể có hai phần ba là nước và ai cũng cần nước để tồn tại. Việc kiểm soát lượng calo, tập tạ và bữa ăn chứa protein sẽ không còn có ý nghĩa gì nếu bạn không uống đủ nước. 

Trên thực tế, việc mất nước thực sự có thể làm cho bạn hiểu nhầm là bạn đang giảm cân nhưng thực chất là cơ thể bạn đang bị thiếu nước và rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong tương lai. Mặc dù lượng nước mất đi này có thể trở lại ngay sau đó nhưng bạn cũng nên cung cấp đủ nước cho cơ thể và không nên để cơ thể bị thiếu nước trầm trọng.

=> Xem thêm website về sức khỏe

Thường xuyên theo dõi mức tiêu thụ calo của bản thân: 

Những ứng dụng giảm cân có thể giúp người dùng theo dõi mức tiêu thụ calo của bạn thân trong 1 giờ, 1 ngày… bằng cách đếm lượng calo được nạp vào và chỉ ra những cách khác giúp giảm cân hiệu như nó sẽ nhắc nhở bạn uống nhiều nước hơn hay kiềm chế ăn vặt quá nhiều hay ăn nhiều vào đêm muộn, hoặc theo dõi giấc ngủ của bạn.

=> Xem thêm website về sức khỏe

Việc nhịn ăn để giảm cân không hề khoa học chút nào và nó cũng không được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Việc nhịn ăn để giảm cân còn ảnh hưởng đến rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của chúng ta. Việc nhịn đói sẽ làm bạn luôn trong trạng thái mệt mòi, người không còn sức lực thậm chí nhiều người dẫn đến hay cáu gắt. Thay vì nhịn cân cực khổ tại sao bạn không luyện tập thể dục nhẹ nhàng tại nhà bằng việc chạy bộ. Bạn có thể tin dùng máy tập chạy bộ ELIP của chúng tôi vì những năm qua Elipsport luôn đứng hàng cao trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *