Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

tieu-duong-co-an-duoc-trung-ga-khong
Sức khỏe

Người bị tiểu đường có ăn được trứng gà không?

Tiểu đường có ăn được trứng gà không? Hàm lượng dinh dưỡng trong trứng có quá nhiều với một người bị tiểu đường?

Giàu protein, ít carbohydrate. Có thể là trứng tráng kiểu Pháp, hoặc chỉ là một quả trứng luộc thông thường, nó rất bổ dưỡng và có thể khiến các bác sĩ chạy xa. Nhưng liệu nó có phù hợp với bệnh nhân đái tháo đường? Chà, không có mối liên hệ trực tiếp giữa trứng và bệnh tiểu đường. Nó có thể thúc đẩy cơ thể theo nhiều cách. Ngay từ việc cung cấp vitamin, cho đến các chương trình giảm cân, trứng có thể là một thực phẩm không thể thiếu trong biểu đồ ăn kiêng của người mắc bệnh tiểu đường. Trứng có thể là một ý tưởng tuyệt vời cho bữa sáng của người bệnh tiểu đường và khi ăn đều độ, có thể là một thực phẩm chính trong chế độ ăn kiêng dành cho người tiểu đường. Trong quá khứ, trứng nguyên quả bị đánh giá xấu về hàm lượng cholesterol và chất béo. Nhưng nhờ những nghiên cứu mới và quan điểm mới mẻ trong cộng đồng y tế, nguồn protein thân thiện với ngân sách này đã trở lại như một món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng yêu thích – ngay cả đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Tiểu đường có ăn được trứng gà không?

Câu trả lời là có thể, nhưng hạn chế thôi nhé!

Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 4 năm 2015 trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ , những người đàn ông trung niên và lớn tuổi ăn khoảng 4 quả trứng mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 37% so với những người cùng tuổi ăn 1 quả trứng mỗi tuần. Tuy nhiên, nghiên cứu đó là một ngoại lệ. Hầu hết các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn trứng điều độ không liên quan đến bệnh tiểu đường theo cách này hay cách khác, nhưng bạn vẫn phải cẩn thận để không lạm dụng nó.tieu-duong-co-an-duoc-trung-ga-khong

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 1 năm 2016 trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy không có mối liên hệ nào giữa việc thỉnh thoảng ăn trứng và phát triển bệnh tiểu đường loại 2, nhưng những người ăn ba quả trứng trở lên mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh cao hơn một chút. Một nghiên cứu trước đó, được công bố vào năm 2009 trên tạp chí Diabetes Care , cho thấy ăn 7 quả trứng trở lên mỗi tuần làm tăng 58% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở nam giới và 77% ở nữ giới.

Tuy nhiên, những nghiên cứu này chỉ là quan sát, có nghĩa là chúng không chứng minh được mối quan hệ nguyên nhân và kết quả. Các chuyên gia đồng ý rằng bạn không cần phải cấm trứng trong chế độ ăn uống của mình, nhưng bạn nên ăn chúng một cách điều độ. “Tôi thường kết hợp một quả trứng cách ngày khi viết kế hoạch bữa ăn [cho người mắc bệnh tiểu đường],” Ebner nói, đồng thời nói thêm rằng không cần giới hạn lượng lòng trắng trứng bạn ăn, vì chúng chủ yếu được tạo thành protein và ít chất béo. Ebner khuyên bạn nên ăn lòng trắng trứng và tránh hoàn toàn lòng đỏ nếu bạn dùng liều lượng lớn statin hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh tim, mà bà ước tính ảnh hưởng đến khoảng 1/10 người mắc bệnh tiểu đường. Theo AHA, khoảng 68 phần trăm những người từ 65 tuổi trở lên mắc bệnh tiểu đường chết vì bệnh tim.

Cách thích hợp để tiêu thụ trứng cho bệnh nhân tiểu đường

Luôn luôn khuyến khích trứng luộc hoặc nấu chín đúng cách. Có thể là một nắng hoặc một món trứng tráng ngon, trứng có thể được phục vụ theo nhiều cách cho bệnh nhân tiểu đường.tieu-duong-co-an-duoc-trung-ga-khong

  • Các chuyên gia khuyến nghị rằng 2-4 mỗi tuần là lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường có vấn đề về cholesterol hoặc bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến tim.
  • Nếu bệnh nhân bị tiểu đường và không bị bất kỳ bệnh nào khác, thì 1 viên mỗi ngày luôn được hoan nghênh. Những người thích chỉ có lòng trắng trứng thậm chí có thể giảm lượng cholesterol hấp thụ xuống một lượng đáng kể.
  • Nếu những quả trứng được lấy từ một con gà mái hữu cơ và được chăn nuôi, thì cơ hội thu lợi từ những quả trứng đó sẽ cao hơn.
  • Salad trứng cho bệnh tiểu đường cũng tốt. Nếu bạn đang nấu món ăn này cho chính mình hoặc cho những người thân yêu của mình, thì hãy nạp vào đĩa trứng nhiều lá rau, hành và nấm để tốt cho sức khỏe hơn.
  • Lòng trắng trứng cho bệnh tiểu đường có thể là một lựa chọn tốt. Nó có thể tạo ra một món trứng tráng mềm mịn, chỉ cần tránh những miếng bánh kếp trong đó.
  • Nếu bạn muốn cắt giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể, hãy nấu trứng trong dầu ô liu. Bạn có thể có nó, hoặc bằng mọi cách, bạn thích nó. Và bạn luôn có thể tránh bơ hoặc pho mát để chế biến các món ngon với trứng.
  • Trứng luộc cũng là một lựa chọn hay vì có thể dùng nước. Không có dầu, vì vậy không có chất béo chuyển hóa. Một chút muối sẽ không gây hại.

Nguồn : https://www.forzaneftchi.info/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *