Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

meo-moc-rang-khong-sot-bang-la-he
Sức khỏe mẹ và bé

Mẹo mọc răng không sốt bằng lá hẹ 

Thời điểm bé mọc răng sữa cũng là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của bé. Thông thường thì khi 6 tháng tuổi trở đi bé sẽ bắt đầu mọc răng. Và việc mọc răng sữa ở bé thường sẽ đi kèm với việc chảy nước miếng và hiện tượng sốt, nặng hơn có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe bé.

Từ xưa thì các bà mẹ truyền tai nhau kinh nghiệm để bé không bị sốt khi mọc răng. Và việc rơ lá hẹ cũng là một trong những phương pháp giúp bé không bị sốt.

Bé mọc răng khi nào ?

Thường thì từ giai đoạn 6 tháng trở đi bé sẽ bắt đầu mọc cái răng đầu tiên và nhiều mẹ áp dụng cách rơ lá hẹ với ý định giúp con không bị sốt khi mọc răng. Tuy nhiên cũng có trường hợp em bé 3-4 tháng tuổi mọc răng.

Răng cửa dưới thường sẽ là chiếc răng mọc đầu tiên, sau đó là hai răng cửa trên, tiếp theo sẽ là hai răng cửa bên hàm trên và đến hai răng cửa bên hàm dưới. Sau một khoảng thời gian nữa thì những chiếc răng hàm đầu tiên mới được xuất hiện. Các răng nanh hàm trên sẽ mọc sau cùng. Đa phần thì trước khi bé được 3 tuổi sẽ mọc được 20 cái răng. 

=> Xem thêm website về sức khỏe

meo-moc-rang-khong-sot-bang-la-he

Mẹ cũng có thể căn cứ vào đó để theo dõi, nếu như con lớn hơn 3 tuổi mà vẫn chưa có đủ răng thì mẹ hãy đưa con đi khám để biết rõ tình trạng sức khỏe răng miệng của con. Việc khám sức khỏe răng miệng thường xuyên cũng giúp ích cho con, sẽ phát hiện kịp thời những vấn đề về răng miệng của bé.

Trong một số trường hợp hiếm thì trẻ sơ sinh vừa ra đời đã có sẵn 1 – 2 chiếc răng hoặc chỉ vài tuần sau khi sinh ra đã mọc răng. Nếu tình trạng này ảnh hưởng đến quá trình bé bú hoặc răng bị lung lay, gây nghẹt thở cho bé thì bạn nên đưa bé đi khám để được xử lý đúng cách. Nếu nó không ảnh hưởng thì mẹ cứ yên tâm là không sao đâu nhé. 

=> Xem thêm website về sức khỏe

Phương pháp rơ lá hẹ giúp mọc răng không sốt

Theo Đông y thì lá hẹ là một trong những thảo dược thiên nhiên có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn. Các mẹ đã truyền tai nhau sau khi trẻ tròn 3 tháng 10 ngày thì rơ lưỡi cho bé bằng lá hẹ hoặc bằng cỏ mực để bé mọc răng không sốt. Vì dân gian cho rằng những thành phần dưỡng chất trong lá hẹ sẽ giúp bé không bị đau, sốt và giảm việc chảy nước miếng khi mọc răng. Bên cạnh đó thì việc rơ lá hẹ theo dân gian cũng là một cách để chúc bé bình an và không gặp bất cứ bệnh tật gì. Mặc dù rơ lá hẹ là một phương pháp chưa được khoa học chứng minh nhưng có nhiều trường hợp các bà mẹ sử dụng phương pháp này đã khẳng định là mang lại hiệu quả cao nên được nhiều người áp dụng.

meo-moc-rang-khong-sot-bang-la-he

Cách sử dụng lá hẹ để rơ lưỡi cho bé khi mọc răng : Mẹ chọn một vài lá hẹ tươi sau đó đem về rửa thật sạch, cắt nhỏ và giã lấy nước hoặc xay nhuyễn cho mịn rồi ray lấy nước. Sau khi trẻ bú được 30 phút thì mẹ rửa tay rồi sử dụng băng gạc (loại dùng để rơ lưỡi) chấm vào nước lá hẹ rồi rơ đều lên vùng lợi và lưỡi của bé vài lần. 

=> Xem thêm website về sức khỏe

Nguồn : https://www.forzaneftchi.info/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *