Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Dinh dưỡng khỏe

Kế hoạch ăn kiêng nào là tốt nhất cho bạn ?

Bạn nên ăn uống sạch, không nên có chất bột đường, ăn kiêng ít chất béo, không ăn nhiều chất béo, nhịn ăn kiêng, ăn chay trường, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn, bạn không nên ăn bất cứ thứ gì,…

Đây đều là những kế hoạch ăn kiêng mà trên mạng xã hội thường hay nói tới. Chính vì việc nó có quá nhiều nên sẽ gây ra sự bối rối cho bạn. Làm cho bạn không biết được là liệu có một chế độ ăn kiếng nào tốt cho bản thân bạn khi bạn muốn giảm cân hay không. Sự lựa chọn về kế hoạch ăn kiêng còn tùy vào mục tiêu và một vài yếu tố khác ảnh hưởng đến. Bài viết này sẽ giới thiệu một vài yếu tố bạn có thể tham khảo để có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Kế hoạch ăn kiêng nào là tốt nhất cho tôi?

Khi nói đến dinh dưỡng hoặc chế độ ăn uống, mọi người thường có tầm nhìn hạn hẹp, họ tin rằng cách họ ăn uống là cách duy nhất để đạt được mục tiêu lý tưởng của họ. Cá nhân tôi, tôi được xếp vào cái gọi là “những người lựa chọn thực phẩm linh hoạt theo dinh dưỡng cần thiết” – chính tôi, tôi không nghĩ rằng tất cả mọi người phải như tôi.

Là một huấn luyện viên, bạn phải có một tư duy cởi mở và bạn phải nhìn vấn đề từ một góc độ lớn hơn. Không phải ai cũng muốn đạt được vóc dáng thon gọn tuyệt đối, họ có thể chỉ muốn giảm vài cân hoặc để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nhưng tôi chắc chắn rằng khi nói đến lựa chọn chế độ ăn uống hoặc lời khuyên cho ai đó, có một số câu hỏi về chế độ ăn uống cần được trả lời tùy theo hoàn cảnh cá nhân.

Giới thiệu về kế hoạch ăn kiêng | Câu hỏi thường gặp

Đó có phải là một kế hoạch lâu dài không?

Khi bạn xem xét từng kế hoạch ăn kiêng, hãy tự hỏi bản thân: “Tôi có thể thực hiện nó trong bốn tuần, sáu tháng hoặc thậm chí một năm không?” Nếu câu trả lời là không, tôi tin rằng nó không phù hợp cho kế hoạch ăn kiêng của bạn.

Theo tôi, đây là hiểu lầm của hầu hết mọi người, họ đặt ra kế hoạch ăn kiêng quá nhanh. Trừ khi giáo sư y khoa hướng dẫn bạn ăn uống như vậy, hoặc bạn bị ảnh hưởng bởi nội dung ăn kiêng phổ biến, bạn không nên lập kế hoạch ăn kiêng cho riêng mình một cách nhanh chóng.

Ngân sách là bao nhiêu?

Một trong những yếu tố khác ảnh hưởng đến sự lựa chọn kế hoạch ăn kiêng của bạn là ngân sách của bạn. Ví dụ, nếu kế hoạch ăn kiêng của bạn là chỉ ăn những động vật được nuôi bằng cỏ hoặc thực phẩm hữu cơ, bạn có đủ khả năng chi trả lâu dài không?

Mặc dù những gì tôi sắp nói dưới đây là hiển nhiên, nhưng thực sự cần phải làm cho bản thân suy nghĩ rõ ràng – đừng mù quáng xác định một kế hoạch ăn kiêng nào đó chỉ vì người khác nói như vậy, sau đó chi rất nhiều tiền cho nó. Đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ nội dung kế hoạch ăn kiêng của mình và suy nghĩ rõ ràng tại sao ăn theo cách này là quan trọng nhất. Hãy nhớ tìm bằng chứng kết luận rằng kế hoạch ăn kiêng bạn chọn là hiệu quả, nếu không thì không còn cách nào khác.

Điều này có phù hợp với lối sống không?

Một yếu tố ảnh hưởng khác là lối sống của bạn, chẳng hạn như bạn thường xuyên đi ăn, phải tham gia nhiều bữa ăn hoặc bữa tối xã giao, và mỗi bữa ăn đều vượt quá kế hoạch ăn kiêng theo quy định của bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy rằng bạn đã không theo đúng lộ trình của kế hoạch ăn kiêng của mình, hoặc bạn sẽ có khả năng bỏ lỡ nhiều cuộc họp quan trọng trong bữa ăn và bữa tối xã giao.

Hãy tự hỏi bản thân, bạn có thể tránh xa một số loại thực phẩm nhất định, bạn có thể chấp nhận một chế độ ăn ít carbohydrate hay không ?

Và đây chỉ là một số khía cạnh nhỏ của việc xem xét kế hoạch ăn kiêng phù hợp.

Chọn kế hoạch ăn kiêng phù hợp với bạn nhất

“Cá nhân tôi, sau khi đọc những điểm trên để cân nhắc, tôi phù hợp với kế hoạch ăn uống linh hoạt hơn là “chọn thực phẩm theo dinh dưỡng cần thiết”. Tôi tin rằng đây là kế hoạch ăn kiêng chu đáo và toàn diện nhất.” Phương pháp chọn thực phẩm này có thể giúp bạn có một khái niệm ăn kiêng đúng đắn hơn, và nó sẽ chỉ làm cho cơ thể bạn khỏe hơn.

Bạn không chỉ lên được một kế hoạch ăn kiêng cho bản thân mà kiến ​​thức bạn có thể học về thực phẩm còn ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Thông tin quan trọng

Vì vậy, nói chung, trước khi bạn chọn kế hoạch và phương pháp ăn kiêng cho riêng mình, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

1) Đây có phải là một kế hoạch ăn kiêng lâu dài không?

2) Tôi có thể mua được không?

3) Kế hoạch này có khả thi không?

4) Điều này có phù hợp với lối sống của tôi không?

Trong mọi trường hợp, chế độ ăn uống lành mạnh phù hợp với bạn nhất là chế độ ăn uống mà bạn có thể áp dụng được.

 

Nguồn: https://www.forzaneftchi.info

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *