Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Dinh dưỡng khỏe

Hướng dẫn cách lắc vòng giảm mỡ bụng cho người mới bắt đầu

Lắc vòng là bài tập phổ biến phù hợp với nhiều đối tượng tập luyện. Khi lắc vòng đòi hỏi cơ thể của bạn phải chuyển động theo hình tròn từ đó đốt cháy mỡ thừa rất tốt. Với cách lắc vòng giảm mỡ bụng sau đây sẽ giúp bạn sở hình vòng eo con kiến.

Trên thực tế không có con số chính xác về lắc vòng 1 tiếng giảm được bao nhiêu calo. Điều này phụ thuộc vào thể trạng và cường độ tập của mỗi người. Trung bình, mỗi người có khả năng đốt cháy khoảng 420 calo/ giờ nếu áp dụng đúng cách lắc vòng giảm mỡ bụng.

Hướng dẫn cách lắc vòng giảm mỡ bụng chuẩn cho người mới

1.1. Khởi động cơ thể

Cách lắc vòng giảm mỡ bụng có tác dụng kích thích nhóm cơ bụng nóng lên, đồng thời các cơ lưng cũng hoạt động, giúp tăng độ dẻo dai và đốt cháy mỡ lưng hiệu quả. Khi thực hiện bài tập này, thân người bên sẽ duỗi ra rất tốt. Động tác duỗi người bên với vòng là bước đệm đầu tiên cho các bó cơ quanh thân người nóng lên dần, từ đó các ngấn mỡ sẽ tan đi một cách dễ dàng hơn.

cách lắc vòng giảm mỡ bụng
Khởi động kỹ trước khi lắc vòng

1.2. Cách lắc vòng giảm mỡ bụng chân trước chân sau

Để chuẩn bị cho động tác này, bạn cần đứng thẳng chân phải bước về phía trước, đầu gối hơi khuỵu xuống, còn chân sau hơi duỗi thẳng ra. Đồng thời, dang tay hai bên thân người rồi bắt đầu lắc vòng.

Với cách lắc vòng giảm mỡ bụng này, bạn có thể đốt cháy khoảng 400-600 calo/giờ. Khi kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý nữa thì vòng eo thon gọn quả thật không hề khó khăn một chút nào.

1.3. Lắc vòng eo với chân dang ngang

Cách lắc vòng giảm eo này cũng tương tự như lắc hông chân trước chân sau. Chỉ có một điểm khác là thay vì đứng trong tư thế chân trước chân sau, thì bạn đứng 2 chân song song với nhau và dang rộng hơn vai để lắc vòng.

1.4. Lắc vòng giảm cân theo kiểu nhún người

So với hai cách lắc vòng giảm mỡ bụng trên thì động tác này khó hơn một chút, nếu chưa quen vòng lắc của bạn dễ bị trượt ra ngoài.

Bạn thực hiện với tư thế đứng ngang, thả lỏng cơ thể. Sau đó đầu gối từ từ hạ thấp xuống và hông hạ càng thấp càng tốt. Cố gắng hạ thấp gối cho đến khi không thể vượt quá mũi chân, phần đùi gần như song song với mặt sàn. Sau đó đẩy ngược người đứng thẳng dậy và lặp lại tương tự.

Cách lắc vòng nhún người này vừa giúp gia tăng nhịp tim mà phần đùi trong trở nên săn chắc hơn. Tuy khá khó thực hiện nhưng nếu đã quen thì bạn sẽ cảm nhận hiệu quả giảm mỡ rõ rệt.

cách lắc vòng giảm mỡ bụng
Lắc vòng đúng cách giúp vòng eo thon

1.5 Bài tập xoay vòng chuyền để đánh bay mỡ thừa

Cách lắc vòng giảm mỡ bụng này bạn chỉ cần đứng 2 chân rộng bằng vai, còn 2 gối hơi khuỵu xuống để 2 tay giữ vòng. Rồi tiến hành đưa vòng từ tay này sang tay kia, kết hợp động tác vặn người và xoay vòng Đây là bài tập lắc vòng tập trung vào các bó cơ, bao gồm 2 bên bụng ( cơ liên sườn)khi đó bạn sẽ thấy mỡ bụng được tiêu hao đi rất nhiều.

1.6. Động tác lắc vòng Halo

Kỹ thuật lắc vòng này thực sự khó với những ai mới tham gia bộ môn này. bởi nó đòi hỏi sự kết hợp nhiều động tác trải dài từ trên cao xuống bao gồm tay, vai và lưng. Khi mới tập nhiều người còn cảm thấy bị chóng mặt nhưng khi đã quen rồi bạn sẽ thấy toàn bộ cơ thể của mình rất săn chắc và khoẻ mạnh.

Lắc vòng bao nhiêu phút thì đạt kết quả tốt nhất?

Mỗi ngày bạn không nên lắc vòng quá 3 lần và mỗi lần không nên quá 20 phút. Bởi vì nếu bạn muốn cắt giảm thêm calo mỗi ngày thì hãy thực hiện thêm những bài tập cardio khác như aerobics, nhảy dây hay chạy bộ. Còn nếu muốn săn chắc các vùng cơ thì có thể tập thêm tạ.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

Hy vọng với những cách lắc vòng giảm mỡ bụng dưới đây sẽ giúp bạn luôn giữ được vóc dáng thon gọn hơn bao giờ hết. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý chỉ thực hiện bài tập này với cường độ và thời gian vừa phải tránh tập quá sức ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta. Để giảm cân hiệu quả bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống đúng cách và khoa học.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *