Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Dinh dưỡng khỏe

Dấu hiệu và cách hạ sốt cho trẻ nhỏ mà mẹ bỉm sữa nên biết

Khi con bạn bị sốt, đó là dấu hiệu cho thấy hệ thống miễn dịch của trẻ đang chống lại nhiễm trùng. Hạ sốt sẽ không làm khỏi nhiễm trùng, nhưng nó có thể làm giảm bớt sự khó chịu và dưới đây là cách hạ sốt cho trẻ nhỏ bạn nên biết để áp dụng.

Sốt là một dấu hiệu thông thường của bệnh tật, nhưng đó không hẳn là một điều xấu. Trên thực tế, sốt dường như đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại nhiễm trùng. Vậy bạn nên điều trị sốt hay để sốt tự khỏi? Đối với trẻ em thì bạn vẫn cần phải điều trị không để tình trạng xấu đi và làm bạn trở tay không kịp.

1. Dấu hiệu nhận biết trẻ bị sốt

  • Cảm thấy cơ thể trẻ ấm hơn bình thường.
  • Đổ mồ hôi.
  • Rùng mình.
  • Ăn mất ngon.
  • Đau nhức toàn thân.
  • Khó chịu hoặc cáu kỉnh.

Nếu bạn nghi ngờ trẻ bị sốt, hãy sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ của trẻ.

Nhiệt kế nào là chính xác nhất?

Khi chọn nhiệt kế, hãy xem xét độ tuổi của con bạn và mức độ thoải mái và thuận tiện khi bạn sử dụng nhiệt kế. Khi đến bác sĩ, hãy nhớ đề cập đến loại nhiệt kế được sử dụng, vùng cơ thể được đo nhiệt độ và số đo chính xác.

Học viện Nhi khoa Mỹ khuyên các bậc cha mẹ ngừng sử dụng nhiệt kế thủy ngân để ngăn chặn tai nạn ngộ độc. Ba loại nhiệt kế kỹ thuật số được khuyến nghị:

  • Nhiệt kế đa năng kỹ thuật số: Đọc nhiệt độ cơ thể khi cảm biến trên đầu nhiệt kế chạm vào cơ thể. Có thể được sử dụng để đọc trực tràng, miệng hoặc dưới cánh tay. Được khuyến nghị cho trẻ sơ sinh đến 3 tuổi (trực tràng) và 4 đến 5 tuổi trở lên (miệng).
  • Động mạch thái dương (nhiệt kế đo trán): Đọc các sóng nhiệt hồng ngoại do động mạch thái dương phát ra, chạy ngang qua trán. Dùng được cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên.
  • Tympanic (nhiệt kế đo tai): Đọc các sóng nhiệt hồng ngoại do màng nhĩ phát ra. Các kết quả đọc được bằng cách đưa vào tai. Khuyến nghị cho 6 tháng tuổi trở lên.

2. Cách hạ sốt cho trẻ nhỏ

Trẻ từ 0-3 tháng: Với nhiệt độ 100,4 F (38 C) hoặc cao hơn được thực hiện qua trực tràng. Bạn cần gọi cho bác sĩ hay đưa con đến bác sĩ  ngay cả khi con bạn không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào khác.

Trẻ từ 3-6 tháng: Với nhiệt độ lên đến 102 F (38,9 C) được thực hiện qua trực tràng. Bạn có thể cho con bạn nghỉ ngơi và uống nhiều nước, không cần dùng thuốc. Tìm bác sĩ nếu con bạn có vẻ cáu kỉnh, lờ đờ hoặc khó chịu bất thường.

Trẻ từ 6-24 tháng: Nhiệt độ trên 102 F (38,9 C) được thực hiện qua trực tràng. Cho con bạn uống acetaminophen (Tylenol). Nếu con bạn từ 6 tháng tuổi trở lên, ibuprofen (Advil, Motrin) cũng được, nhớ đọc kỹ nhãn để biết liều lượng thích hợp. Không cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi uống aspirin, nhớ tìm bác sĩ nếu cơn sốt không hiệu quả với thuốc hoặc kéo dài hơn một ngày.

Trẻ từ 2-17 tuổi: Với nhiệt độ lên đến 102 F (38,9 C) được đo qua trực tràng cho trẻ em từ 2-3 tuổi, hoặc đo qua miệng cho trẻ em trên 3 tuổi. Khuyến khích con bạn nghỉ ngơi, uống nhiều nước và không cần dùng thuốc. Nhưng nếu con bạn có vẻ khó chịu, hãy cho con bạn uống acetaminophen hoặc ibuprofen. Đọc kỹ nhãn thuốc để biết liều lượng thích hợp và lưu ý không cho con bạn dùng nhiều loại thuốc có chứa acetaminophen, chẳng hạn như một số loại thuốc ho và cảm lạnh. Tránh dùng aspirin cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên. Cần tìm bác sĩ nếu cơn sốt không đáp ứng với thuốc hoặc kéo dài hơn ba ngày.

Trên đây là là một số cách hạ sốt cho trẻ nhỏ mà các mẹ bỉm nên biết. Ngoài ra, bạn hãy đắp bông tắm bằng bọt biển âm ấm để giúp hạ nhiệt độ của trẻ. Không cho trẻ ngâm mình trong nước lạnh hoặc dùng cồn tẩy rửa để hạ nhiệt cho trẻ. Cởi bỏ những quần áo không cần thiết để trẻ cảm thấy thoải mái thay vào đó cho con bạn mặc quần áo nhẹ, thoáng khí.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *