Chữa rối loạn tiền đình diện chẩn với 3 bước đơn giản, hiệu quả

31

Chữa rối loạn tiền đình diện chẩn với 3 bước đơn giản và hiệu quả. Diện chẩn là một biện pháp đơn giản mà hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu về phương pháp này nhé!

Rối loạn tiền đình diện chẩn là phương pháp đơn giản những liệu nó có thật sự hiệu quả hay không? Phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng diện chẩn có thể làm giảm các triệu chứng khó chịu này không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về phác đồ diện chẩn chữa rối loạn tiền đình cũng như diện chẩn chữa bệnh tiền đình như thế nào nhé!

rối loạn tiền đình diện chẩn

Phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng diện chẩn

Rối loạn tiền đình diện chẩn có hiệu quả hay không?

Rối loạn tiền đình là một rối loạn trong đó tổn thương hệ thần kinh dẫn đến sai sót trong quá trình truyền và tiếp nhận thông tin của não bộ. Hội chứng này có thể gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau khiến cơ thể suy giảm khả năng giữ thăng bằng, hoa mắt, ù tai, hoa mắt… Các triệu chứng rối loạn tiền đình xuất hiện ngày càng thường xuyên và dày đặc khiến người bệnh mệt mỏi, kiệt sức, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Nhìn chung, để nhanh chóng chữa khỏi bệnh rối loạn tiền đình, ngoài các phương pháp điều trị Tây y và Đông y, các bác sĩ cũng khuyến khích người bệnh nên thư giãn tại nhà bằng cách tự xoa bóp, vận động. Chẩn đoán và điều trị rối loạn tiền đình là phương pháp đơn giản, hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Chẩn đoán bệnh rối loạn tiền đình dựa trên nguyên tắc làm thuyên giảm các triệu chứng.

Chẩn đoán và điều trị rối loạn tiền đình là phương pháp do giáo sư Peiguo Zhou nghiên cứu và phát minh vào năm 1980. Phương pháp này tập trung vào các yếu tố tác động đến các bộ phận quan trọng trên cơ thể người bệnh và có tác dụng phản chiếu. Nói một cách đơn giản, mỗi điểm trên mặt người tương ứng với một cơ quan. Bác sĩ sẽ tác động vào hệ thống tiền đình thông qua các điểm này.

Chữa tiền đình bằng diện chẩn mang lại nhiều hiệu quả như thế nào?

Nếu bệnh nhân mới bị rối loạn tiền đình nhẹ thì điều trị bằng đắp mặt có thể chữa khỏi bệnh mà không có tác dụng phụ và không cần dùng thuốc.

Giảm nhanh các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, ù tai, hoa mắt…

Nó làm giảm căng thẳng của hệ thần kinh, có tác dụng trấn tĩnh, giảm căng thẳng, mất ngủ và giúp cơ thể thư giãn.

Kết hợp các phương pháp khác có thể giúp đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh tiền đình và ngăn ngừa bệnh tái phát (trong trường hợp bệnh tiền đình nặng).

Phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng diện chẩn

rối loạn tiền đình diện chẩn

Chữa rối loạn tiền đình diện chẩn

Các triệu chứng cơ bản của hội chứng rối loạn tiền đình (đau đầu, mất ngủ, buồn nôn, chóng mặt, tinh thần bất ổn…) mang lại rất nhiều phiền toái, thậm chí nguy hiểm cho người bệnh. Để giảm nhanh các triệu chứng khó chịu này, người bệnh có thể tham khảo 3 cách chữa rối loạn tiền đình dưới đây:

Bước 1: Ảnh hưởng đến hoạt động thể chất

  • Định vị: Theo tác dụng của hình ảnh phản chiếu vào sinh huyệt của khuôn mặt và cơ thể, giúp khắc phục chứng chóng mặt do rối loạn tiền đình. Đây là những điểm khai sinh được đánh dấu: X-A-E-C-F-H. Ngoài ra còn có điểm sinh: 103-106-300.
  • Phương pháp thao tác: dùng đầu ngón tay ấn trực tiếp vào các huyệt đạo này. Hoặc, thoa dầu vào điểm sinh và sử dụng một công cụ chẩn đoán đặc biệt (sao chổi) để dạy điểm sinh. Sau đó dùng một chén ngải cứu để chườm nóng lên các huyệt đạo trong khoảng 1 phút.

Bước 2: Bôi dầu cao

Vị trí: NT, NV và diện tích bị gạch chéo trên hai nắm tay.

Cách hoạt động: Thoa dầu cao trực tiếp lên những khu vực này, sau đó đun nóng trong 30 giây.

Bước 3: Dùng búa cao su

Trong trường hợp bệnh tiền đình nặng, ngoài việc bôi dầu, bấm huyệt chữa bệnh tiền đình, bạn có thể phải sử dụng thêm các dụng cụ phụ trợ như búa cao su, đầu dò inox, bút bi không mực. Bước này có tác dụng làm dịu thần kinh, giảm căng thẳng, stress, đau đầu và mất ngủ.

Dùng búa có đầu cao su đánh vào các huyệt đạo: 65+ – và 63 trong khoảng 30 giây.

Dùng bút bi (hoặc đầu dò inox) đã hết mực chấm mạnh vào huyệt trên cùng của hai ngón tay giữa là A-B-C.

Một số lưu ý khi chữa rối loạn tiền đình diện chẩn

rối loạn tiền đình diện chẩn

Một số lưu ý khi chữa rối loạn tiền đình diện chẩn

Diện chẩn và điều trị tiền đình là phương pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng, tuy nhiên để tránh những chuyển biến không mong muốn, thậm chí là tổn thương cơ thể do thực hiện không đúng cách cần lưu ý những điểm sau:

  • Người bệnh cần thả lỏng cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi, thư giãn trong quá trình xoa bóp bấm huyệt.
  • Mỗi huyệt đạo trên cơ thể tương ứng với một cơ quan khác nhau. Vì vậy, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để khám, chẩn đoán và thực hiện điều trị tiền đình, hoặc chỉ chẩn đoán tại nhà sau khi biết rõ vị trí huyệt và thực hiện đúng theo hướng dẫn.
  • Đối với những người mới bắt đầu, bạn có thể áp dụng trên một số huyệt đạo cơ bản trước.
  • Khi bệnh ở giai đoạn nhẹ, mới bắt đầu, phương pháp diện chẩn này đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Trong trường hợp nặng, bạn cần kết hợp với các phương pháp điều trị khác mà bác sĩ khuyến cáo (Tây y, Đông y, phẫu thuật, yoga trị liệu…).
  • Kết hợp với việc thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh, cân bằng giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi, tránh thức khuya, tập thể dục thường xuyên và ăn uống đủ chất dinh dưỡng.

Nói chung, rối loạn tiền đình diện chẩn là phương pháp đơn giản, hiệu quả nhưng cần chú ý thực hiện đúng kỹ thuật để tránh tác dụng phụ. Ngoài ra, để điều trị triệt để bệnh rối loạn tiền đình, người bệnh nên đi khám và nghe tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.