Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Dinh dưỡng đẹp

Chế độ ăn giàu protein có giúp giảm cân không ?

Chế độ ăn giàu protein có giúp giảm cân không ? Đây là một câu hỏi thường được những người đam mê tập thể dục và có nhu cầu giảm cân hỏi đến nhiều nhất. Và chắc hẳn là mọi người đều nghe nói đến chế độ ăn giàu protein sẽ giúp chúng ta giảm cân. Mặc dù protein sẽ đóng một vai trò nào đó trong việc giảm cân, nhưng protein sẽ giúp chúng ta giảm cân bằng cách nào ?

Theo số liệu được cung cấp bởi Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế, 50% người tiêu dùng sẵn sàng bổ sung nhiều protein hơn vào chế độ ăn hàng ngày.

=> Xem thêm chủ đề sức khỏe

Với sự quan tâm ngày càng tăng đối với chế độ ăn ít carbohydrate và Paleo, chế độ ăn giàu protein đã được coi là đỉnh cao của sự thành công trong việc giảm cân.

Dựa trên thực tế này, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về chế độ ăn giàu protein — một đối tác tốt để giúp bạn giảm cân và cách nó giúp bạn xây dựng một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Protein giúp giảm cảm giác thèm ăn

Bộ não của bạn kiểm soát sự thèm ăn của bạn trong một khu vực cụ thể được gọi là vùng dưới đồi. Khi nào và bao nhiêu bạn ăn được xác định bởi các hormone gửi tín hiệu đến não để não phản ứng. Lượng protein cao hơn có thể làm giảm mức độ ghrelin và tăng kích thích tố gây no (giảm cảm giác thèm ăn) -cholecystokinin, peptide YY và GLP-1. Điều này sẽ làm giảm cơn đói của bạn (có thể) và ngăn bạn ăn một miếng bánh khác. Do đó, bằng cách tăng protein để thay thế carbohydrate và chất béo, một chế độ ăn uống như vậy cũng có thể làm giảm lượng calo. Sau một thời gian, việc giảm lượng calo có thể làm giảm cân.

=> Xem thêm thông tin tại đây

Protein giúp bạn no lâu

So với thực phẩm giàu chất béo và carbohydrate cao, thực phẩm giàu protein có thể khiến bạn cảm thấy no hơn. Trong một nghiên cứu của Đại học Missouri, bữa sáng 300 calo chứa 30 đến 39 gam protein có thể làm tăng cảm giác no và khiến mọi người cảm thấy đói trước bữa trưa. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người ăn sáng giàu protein sẽ tiêu thụ ít calo hơn trong một ngày. Vì vậy, hãy gạt các món tráng miệng sang một bên và ăn nhiều thực phẩm giàu protein hơn như thịt gà, thịt bò, cá, đậu lăng hoặc trứng trong mỗi bữa ăn.

Protein giúp đốt cháy nhiều calo hơn

Mọi quá trình hoạt động của cơ thể đều cần năng lượng, và năng lượng thu được dưới dạng calo tiêu thụ của cơ thể. Năng lượng được sử dụng để tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn được gọi là hiệu ứng nhiệt của thức ăn (TEF). Khi so sánh với carbohydrate và chất béo, protein có tác dụng nhiệt lượng thực phẩm cao hơn, có nghĩa là lượng calo bạn đốt cháy nhiều hơn được sử dụng để phân hủy protein chứ không phải các chất dinh dưỡng đa lượng khác. Ăn nhiều protein hơn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

=> Thông tin thêm tại đây

Protein giữ cho ham muốn ăn của bạn ở mức bình thường

Protein có khả năng ngăn chặn ham muốn ăn nhiều hơn và sự thèm ăn của bạn. Một nghiên cứu của Đại học Missouri đã so sánh tác động của chế độ ăn uống có protein bình thường và chế độ ăn giàu protein ở nam giới béo phì. Kết quả cho thấy khi lượng protein chiếm 25% lượng calo hàng ngày, ham muốn ăn giảm 60%, và cơ hội ăn bữa tối giảm 50%. Từ quan điểm này, bạn không còn có cớ để loại bỏ protein khỏi chế độ ăn uống lành mạnh của mình.

=> Tìm hiểu thêm chủ đề sức khỏe

Protein giúp phát triển và phục hồi cơ bắp

Khi bạn quyết định giảm cân, mục tiêu của bạn là giảm mỡ chứ không phải cơ bắp. Điều này là do cơ có thể đốt cháy nhiều calo hơn chất béo. Do đó, ăn nhiều protein hơn tương đương với việc tổng hợp protein nhiều hơn và ít mất cơ hơn. Để duy trì hoặc tăng khối lượng cơ, rèn luyện sức mạnh là một phần quan trọng của chương trình giảm cân. Vì vậy, hãy tập tạ để đạt được cân nặng lý tưởng nhé.

=> Xem thêm website về sức khỏe

Tóm tắt

Đừng chỉ chạy theo xu hướng ăn kiêng, để bụng đói hoặc chỉ ăn bánh pizza làm từ bông cải xanh. Tăng lượng protein là cách đơn giản và bền vững để giảm cân.

Nguồn: https://www.forzaneftchi.info

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *