Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

chat-dinh-duong-la-gi-va-tai-sao-ban-can-chung
Sức khỏe

Chất dinh dưỡng là gì và tại sao bạn cần chúng

Chất dinh dưỡng là gì và tại sao bạn cần chúng

Theo như tất cả các định nghĩa từ điển của “chất dinh dưỡng” là thứ cung cấp dinh dưỡng, nó là một định nghĩa rộng. Nhưng trong những nghiên cứu về lĩnh vực dinh dưỡng và chế độ ăn uống, các chất dinh dưỡng cụ thể hơn. Trên thực tế, có khoảng hơn sáu loại chất dinh dưỡng cụ thể, tất cả đều rất cần thiết để duy trì sự sống cho mỗi cá thể

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

  • Carbohydrate
  • chất đạm
  • chất béo
  • Vitamin
  • khoáng chất
  • Nước

Nhóm chất dinh dưỡng

chat-dinh-duong-la-gi-va-tai-sao-ban-can-chung

Con người thích phân loại mọi thứ vì nó dễ nhớ những gì họ đã làm, và chúng ta có thể so sánh và đối chiếu chúng với những thứ khác. Về mặt dinh dưỡng, chúng ta thường phân nhóm các chất dinh dưỡng theo kích thước của chúng hoặc tác dụng của chúng trong cơ thể. Chúng tôi bắt đầu với hai nhóm, chất dinh dưỡng vi lượng và chất dinh dưỡng đa lượng (nước thường được để riêng trong nhóm riêng của nó).

Carbohydrate, protein và chất béo được gọi là chất dinh dưỡng đa lượng vì chúng là những chất dinh dưỡng lớn và năng lượng vì chúng cung cấp những gì cơ thể cần để làm. Vitamin và khoáng chất được gọi là vi chất dinh dưỡng vì chúng nhỏ hơn nhiều. Điều này không có nghĩa là chúng không quan trọng, chúng vẫn là những chất dinh dưỡng cần thiết, nhưng bạn chỉ cần một ít.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Các thành phần chất dinh dưỡng có thể được phân loại bằng cách chúng hòa tan trong chất béo hay hòa tan trong nước. Vitamin A, D, E và K hòa tan trong chất béo, và vitamin B phức hợp và vitamin C hòa tan trong nước . Khoáng chất được phân loại là khoáng chất chính hoặc khoáng vi lượng , tùy thuộc vào mức độ cần thiết của từng loại khoáng chất. Bạn cũng có thể các chất dinh dưỡng theo nhóm cho dù họ là hữu cơ hay không. Chúng tôi có nghĩa là hóa học hữu cơ, không canh tác hữu cơ hoặc sản xuất lương thực. Nước và khoáng chất là vô cơ, và phần còn lại là hữu cơ vì chúng chứa các nguyên tử cacbon.

Ba lý do tại sao chất dinh dưỡng lại quan trọng

 

  • Chúng cung cấp năng lượng. Carbohydrate , chất béo và protein cung cấp năng lượng mà cơ thể bạn cần để thực hiện tất cả các phản ứng sinh hóa xảy ra suốt cả ngày (đêm). Năng lượng được đo bằng calo (về mặt kỹ thuật là kcal, nhưng chúng ta thường gọi chúng là calo). Đối với Gram, chất béo chứa nhiều calo hơn carbohydrate hoặc protein; một gam chất béo có chín calo, và hai calo còn lại có bốn calo mỗi gam.

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

  • Chúng cần thiết cho cấu trúc cơ thể. Chất béo, protein và khoáng chất được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất và duy trì các mô, cơ quan và các cấu trúc khác như xương và răng. Carbohydrate không có trong danh sách này, nhưng cơ thể bạn có thể hấp thụ bất kỳ loại carbohydrate bổ sung nào và chuyển hóa chúng thành chất béo, đồng thời có thể lưu trữ chúng trong mô mỡ.
  • Chúng giúp điều chỉnh các chức năng của cơ thể. Tất cả sáu lớp đều tham gia vào việc điều chỉnh các chức năng cơ thể khác nhau như đổ mồ hôi, nhiệt độ, chuyển hóa, huyết áp, chức năng tuyến giáp, v.v. Khi tất cả các chức năng khác nhau ở trạng thái cân bằng, điều đó được cho là cơ thể bạn đang cân bằng.

Không phải dinh dưỡng đầy đủ, nhưng vẫn quan trọng

Bạn có thể đã đọc về các chất dinh dưỡng thực vật , không có trong khóa học chính. Điều này có thể là do chúng còn khá mới trong lĩnh vực nghiên cứu dinh dưỡng và không quan trọng đối với sự sống còn.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Các chất dinh dưỡng thực vật là các hợp chất được tìm thấy trong thực vật mang lại những lợi ích tiềm năng cho sức khỏe. Vì chúng thường được tìm thấy trong các loại thực phẩm cũng bổ dưỡng, nên rất khó để biết có bao nhiêu lợi ích sức khỏe do các chất dinh dưỡng thông thường hoặc các chất dinh dưỡng thực vật. Một số chất dinh dưỡng thực vật nổi tiếng hơn bao gồm polyphenol và carotenoid. Chất xơ là một loại carbohydrate mà cơ thể bạn không thể tiêu hóa, vì vậy nó không cung cấp năng lượng hoặc cấu trúc.

Chất xơ cần thiết cho chức năng của hệ tiêu hóa, vì nó làm tăng khối lượng phân nên dễ đào thải hơn. Có hai loại chất xơ: chất xơ hòa tan trong nước và không hòa tan chất xơ không hòa tan .

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nguồn: https://www.forzaneftchi.info/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *