Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Dinh dưỡng khỏe

Cách phân biệt saffron thật giả có trên thị trường

Giá thành của nhụy hoa nghệ tây saffron được coi là “khủng nhất”  Có thời điểm giá một kg nhụy hoa lên đến hơn nửa tỷ.

Mặc dù giá thành cao ngất ngưỡng như vậy, nhưng nhụy hoa nghệ tây vẫn được nhiều người tìm mua bởi nó sở hữu nhiều lợi ích vàng cho sức khỏe, ẩm thực và sắc đẹp. Bạn đã biết cách phân biệt saffron thật giả có trên thị trường chưa? Cùng xem bài viết dưới đây để có đầy đủ thông tin mua đúng hàng thật chất lượng cao nhé ! 

Đặc trưng của nhụy hoa nghệ tây

Trên thế giới chỉ có nước Iran là nơi trồng được nhụy hoa nghệ tây. Iran được xem là thủ phủ của loại hoa này. Ngoài ra còn có Hy Lạp, Maroc, Dubai và Kashmir.

Để có được một kg nhụy hoa thành phẩm, những người lao động bản địa tại các nước này phải làm việc hàng giờ liền để thu hoạch được hơn 200.000 bông hoa nghệ tây dưới ánh nắng mặt trời. Tất cả toàn bộ thao tác hái, tách lấy nhụy đều phải thực hiện bằng tay vô cùng kỳ công.

Nhụy hoa nghệ tây có màu sắc rất đẹp, đó là màu đỏ thẫm đẹp mắt, trải đều từ ngọn xuống gốc nhụy. Loại thảo dược này có vị the đắng và có một mùi hương vô cùng đặc biệt giống như mùi cỏ khô thoảng qua hương mật ong. Khi bạn cho nhụy hoa nghệ tây vào nước, nhụy hoa nghệ tây sẽ tiết ra màu vàng óng ánh trông rất đẹp mắt.

Cách phân biệt saffron thật giả có trên thị trường

Do giá thành của saffron rất cao, mà vẫn được nhiều người tìm mua. Lợi dụng việc này nên gần đây trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm Saffron giả nhưng bán với giá như hàng thật. Người gian lận có thể trộn với các sợi gỗ, sợi củ cải và tẩm ướp mật ong cùng với phẩm màu để tạo ra một loại nguyên liệu này trông giống như Saffron thật.

Cách phân biệt saffron thật giả

Cách 1: Khi mua về, bạn hãy quan sát màu sắc của nhụy hoa nghệ tây thật cẩn thận. Màu sắc của loại nhụy hoa này đỏ thẫm đều đặn, không xen lẫn đốm trắng.

Cách 2: Bạn hãy lấy một sợi nhụy hoa nghệ tây và cho vào miệng ngậm thử. Nếu nó có vị ngọt thì 100% đây là hàng giả.

Cách 3: Như đã nói ở trên, Saffron thật có một mùi hương rất đặc biệt, một mùi hương của sự hòa quyện giữa cỏ khô và mật ong. Nếu loại sản phẩm bạn mua về cầm trên tay không thể hiện được mùi hương này, hoặc nó có mùi mật ong nồng nặc thì đây là hàng giả nhé !

Cách 4: Cách phân biệt saffron thật giả chính xác là ngâm Saffron vào nước. Cả Saffron thật và giả đều tiết ra màu sắc trong nước, nhưng giữa hai loại có cách thể hiện vô cùng khác biệt:

  • Saffron thật khi ngâm trong nước, bạn phải đợi khoảng 10-15 phút mới bắt đầu tiết ra màu sắc, trong khi sợi Saffron giả chỉ cần thả vào nước là sẽ ngay lập tức đổi màu nước
  • Saffron thật khi vào nước sẽ tiết ra màu vàng óng gần giống với màu nghệ sáng, còn Saffron giả sẽ có màu cam đỏ
  • Sợi Saffron thật dù bạn ngâm trong nước lâu thì nó vẫn giữ được nguyên hình, không bị nát ra còn loại giả thì sẽ ngược lại
  •  Saffron thật khi ngâm trong nước lâu dù có ra màu nhưng cơ bản vẫn còn giữ nguyên màu sắc nguyên thủy của nó, còn sợi Saffron giả sẽ mất luôn màu

Cách 5: Có cách nữa để phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật giả là thử nghiệm với bột baking soda. Bạn chỉ cần trộn Saffron với bột baking soda và một ít nước. Nếu là Saffron thật hỗn hợp này sẽ ngả sang màu vàng còn loại Saffron giả sẽ tạo thành hỗn hợp màu đỏ cam.

Nguồn: https://www.forzaneftchi.info/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *