Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Dinh dưỡng khỏe

Cách làm son môi từ hoa mười giờ NHANH & ĐƠN GIẢN tại nhà!

Cách làm son môi từ hoa mười giờ, hoa mười giờ là loại hoa rất phổ biến ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á, vừa đẹp vừa đặc biệt, hoa mười giờ còn dùng để làm son môi

Hoa mười giờ là loại hoa nhỏ nhắn xinh xắn đúng 10 sáng sẽ nở hoa rất đặc biệt, hoa này được trồng rất nhiều ở Việt Nam, hoa còn có công dụng làm son môi và son dưỡng môi cho chị em phụ nữ, cùng tìm hiểu Cách làm son môi từ hoa mười giờ nhé!

Từ khi tìm hiểu về cách làm son trên mạng, mình thấy son tự làm là một vấn đề rất đơn giản, việc lựa chọn nguyên liệu để tự làm son cũng vậy, giống như cánh hoa là nguyên liệu làm son tự chế. Cách làm son môi từ hoa mười giờ là như thế nào?

 

 

1.1. Cách làm son môi từ hoa mười giờ

 • Chuẩn bị nguyên liệu: cánh hoa tươi (ở đây dùng hoa mười giờ), masher, gạc, sáp ong, cốc, que khuấy, lọ nhỏ (dùng để đựng son đã làm).
 • Nghiền cánh hoa mười giờ đã rửa sạch, cho vào gạc và vắt lấy nước cốt hoa cho vào cốc.
 • Thêm một lượng thích hợp dầu Luoshen và một ít sáp ong.
 • Đun nóng cốc qua nước cho đến khi sáp ong tan chảy, dùng que khuấy khuấy đều.
 • Đổ vào lọ nhỏ, đợi nhiệt độ giảm, son đã sẵn, bạn có thể lấy cọ để thử màu.

Có thể sử dụng rồi đấy

 

 • Cách tự làm son môi bằng phương pháp tự nhiên tại nhà 

 

Ngày nay, mọi người ngày càng chú trọng hơn đến việc sử dụng các sản phẩm tốt cho sức khỏe, từ nhu yếu phẩm hàng ngày đến mỹ phẩm đều lựa chọn nguồn nguyên liệu thuần thực vật. Nhất là những loại son mà chị em hay dùng, thoa lên môi nếu dùng nguyên liệu dễ bị kích ứng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, nhiều người bắt đầu tự sản xuất son môi của mình, một mặt tốt cho sức khỏe hơn và mặt khác tiết kiệm chi phí. Bạn có thể sử dụng kim mỏng, hộp đựng bằng thủy tinh, nước nóng, que gỗ nhỏ và ống đựng son môi rỗng để làm son môi tự chế. 

Đầu tiên, tiệt trùng ống đựng son đã hết, sau đó dùng kim mảnh lấy chất màu đỏ trong son ra rồi cho vào hộp đựng. Dùng dầu hỏa cho vào hộp đựng, đổ nước vào nồi, cho vào lò vi sóng đun nóng, đợi nước sôi, cho hộp vào nồi, đợi cho tan hết. Sau khi đun chảy, dùng que gỗ nhỏ khuấy đều, đổ vào ống đựng son đã hết, đợi đông đặc rồi mới sử dụng.

Có rất nhiều sự lựa chọn về nguyên liệu cho son môi tự làm, chẳng hạn như bơ hạt mỡ, dầu hạnh nhân ngọt, sáp ong vàng và tinh dầu chanh. Phương pháp sản xuất cũng rất đa dạng và son môi tự làm rất lành mạnh, sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Sẽ không gây hại cho cơ thể.

2.1. Tỷ lệ bột son tự làm như sau

Rose nude cam 

 • 0,7 tím 
 • 0,2 dưa hấu đỏ đỏ tươi 
 • 0,2 trắng 
 • 0,2 hồng trắng barbie 
 • 0,13 đỏ tươi 
 • 0,2 cam đỏ tươi 
 • 0,3 cam 
 • 0,7 sao cam 

Chuẩn bị 0,3 g bột, 3g dầu ô liu gia dụng, 0,8 g sáp ong và 0,3 g sáp cây. Chuẩn bị một ống son môi, viên nang vitamin yêu thích của bạn, một cốc đong và một đũa thủy tinh. Đổ bột đã chuẩn bị vào cốc đong, thêm sáp cây và sáp ong thích hợp, khuấy đều.

Sau khi khuấy đều, thêm dầu ô liu và viên nang vitamin e vào và tiếp tục khuấy. Sau đó đun nóng, cho vào ống hồ lô màu đỏ sau khi đun, để nơi thoáng mát, chờ đông đặc. Hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh, sau 24h son có thể làm được. Son do chính mình làm ra không có chất phụ gia độc hại, là son có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, không gây hại cho cơ thể con người.

Chúng ta đã biết về tỉ lệ bột làm son tự chế, nếu bạn nào muốn tự làm son thì có thể tham khảo nội dung trên. Son môi là món mỹ phẩm mà chị em phụ nữ không thể thiếu, đồng thời đây cũng là sản phẩm liên quan đến sức khỏe, nếu thường xuyên sử dụng son môi có kim loại nặng sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy đây là cách làm son môi từ hoa mười giờ an toàn và an toàn khi sử dụng.

Nguồn: https://www.forzaneftchi.info/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *