Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

cay-nha-dam-chua-benh-tieu-duong
Sức khỏe

Cách dùng cây nha đam chữa bệnh tiểu đường

Cách dùng cây nha đam chữa bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường là do cơ thể bạn không thể điều chỉnh insulin, mắc bệnh tiểu đường làm tăng gấp đôi nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ, đồng thời có thể gây tổn thương thần kinh, các vấn đề về tuần hoàn, vết thương chậm lành, mù lòa và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Cây nha đam đã được sử dụng hàng ngàn năm để điều trị vết thương và vết bỏng. Ngoài ra, có thể ngăn ngừa và cải thiện bệnh tiểu đường, cải thiện thần kinh và bệnh thận do biến chứng tiểu đường, đồng thời có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và cải thiện khả năng miễn dịch của con người. Điều này là do nha đam cũng có các thành phần thúc đẩy quá trình tiết insulin và bình thường hóa lượng đường trong máu. Vậy làm thế nào để dùng cây nha đam chữa bệnh tiểu đường ? 

Cây nha đam chữa bệnh tiểu đường như thế nào ?

Các đặc tính y học của lô hội có trong các sản phẩm gel và mủ. Gel có thành phần chủ yếu là polysaccharid, cellulose và polysaccharide pectin. Các hợp chất này có tác dụng điều hòa phản ứng miễn dịch thông qua việc kích hoạt các đại thực bào và sản xuất các cytokine , cả hai đều chống lại vi khuẩn. Veracylglucan B và veracylglucan C có trong gel lô hội là những loại thuốc chống viêm hiệu quả . Các đặc tính chống viêm cục bộ khác được cho là do các hợp chất gọi là axit salicylic và các chất chống prostaglandin khác.

Cơ chế chính xác của việc điều chỉnh lượng đường trong máu là không rõ ràng. Người ta đã đề xuất rằng có thể hạ đường huyết theo hai cách: giảm đề kháng insulin và cải thiện sản xuất insulin . Gel nha đam có thể ức chế các gen hình thành chất béo, do đó làm giảm tác dụng độc hại của lipid trong gan, do đó làm giảm tình trạng kháng insulin.

Việc sản xuất insulin được thực hiện bằng cách giảm stress oxy hóa, là yếu tố chính gây ra bệnh tiểu đường và các biến chứng tiểu đường. Stress oxy hóa gây ra cái chết của các tế bào beta tuyến tụy, do đó làm suy giảm sản xuất insulin.cay-nha-dam-chua-benh-tieu-duong

Tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ của lô hội có khả năng loại bỏ các anion superoxide để phục hồi stress oxy hóa. Mức HbA1c cũng giảm do tác động của năm phytosterol có trong gel lô hội cô đặc. Phytosterol được hấp thu kém trong đường ruột và kết hợp với cholesterol để ngăn cản sự hấp thu của nó, và bị loại bỏ cơ học thông qua bài tiết.

Cách dùng nha đam chữa bệnh tiểu đường

Nha đam có thể điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường, nhưng hãy đảm bảo nó càng nguyên chất càng tốt .

Đối với mỗi liệu pháp thảo dược thiên nhiên , điều quan trọng nhất là cách bạn sử dụng và cách sử dụng những sản phẩm cao cấp, nguyên chất. Bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm lô hội ở các cửa hàng thực phẩm tự nhiên hoặc hiệu thuốc chuyên về thuốc thực vật. Nước lô hội có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều cửa hàng khác nhau. Tốt nhất là gel nha đam tươi (xem video bên dưới để biết cách tự pha chế), vì nó nhanh chóng được cơ thể hấp thụ.

Bạn có thể nghĩ đến lô hội như một sự thay thế cho các loại thuốc uống chống tăng đường huyết (như metformin hoặc glipizide) vì nó điều chỉnh lượng đường trong máu theo cách tương tự. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc uống hạ đường huyết hoặc insulin nào, bạn phải hết sức thận trọng để tránh hạ hoặc quá nhiều đường huyết. Hãy cẩn thận và từ từ giới thiệu các thay đổi.

Bạn nên bắt đầu với một liều lượng nhỏ và uống từ từ, sau đó tăng liều. Tiến hành thí nghiệm và đo lường tác dụng của lô hội. Bắt đầu với một muỗng cà phê mỗi ngày và tăng dần lên ba muỗng cà phê mỗi ngày, tối đa ba muỗng cà phê. Sử dụng nó bất cứ khi nào cần thiết. Nếu lượng đường trong máu giảm, giảm liều.

Nếu bạn có thể lấy lá nha đam tươi, chỉ cần rửa sạch chúng và chọn lượng gel bạn muốn ăn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cất vào tủ lạnhcay-nha-dam-chua-benh-tieu-duong

Độc tính và cảnh báo

Nha đam là một cây thuốc nổi tiếng đã được kiểm nghiệm và hầu như không có tác dụng phụ. Khi sử dụng bên trong, bộ phận độc hại duy nhất của cây là vỏ và thân cây dai. Mủ vàng được tìm thấy ở lớp ngoài của cây. Ngộ độc là rất hiếm. Các sản phẩm mua ở cửa hàng thường có thể loại bỏ những chất này, vì vậy chúng có thể được sử dụng một cách an toàn. 

Tác dụng phụ duy nhất của lô hội là lượng đường trong máu thấp, có thể làm mất ruột nếu tiêu thụ một lượng lớn. Nha đam chữa bệnh tiểu đường là một phương pháp trị liệu tốt, rất dễ sử dụng và dễ tìm. 

Tóm lại

Nha đam dường như có nhiều hứa hẹn đối với những người mắc bệnh tiểu đường muốn duy trì mức đường huyết ổn định. Tuy nhiên, cộng đồng khoa học vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về việc đề xuất nha đam như một ứng cử viên hoàn toàn cho bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, cần phải nghiên cứu thêm để xác định loại chế phẩm và liều lượng chính xác, hãy tham khảo với bác sĩ của bạn trước khi tiêu thụ các sản phẩm nha đam. 

Điều quan trọng là phải biết lô hội có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn như thế nào, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc khác để kiểm soát bệnh tiểu đường của mình.

Nguồn : https://www.forzaneftchi.info/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *