Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Nguyên nhân gây ra nết nhăn vùng mắt
Dinh dưỡng khỏe

Nguyên nhân gây ra nếp nhăn vùng mắt! Thói quen khiến bạn ngày càng nhiều nếp nhăn

Nguyên nhân gây ra nếp nhăn vùng mắt là điều mà chúng ta nên biết để kịp thời ngăn chặn và hạn chế tình trạng lão hóa. Điều gì khiến cho da dẻ đặc biệt là da vùng mắt của bạn hình thành nếp nhăn nhanh chóng?

Dù là bạn ở độ tuổi nào thì cũng nên tìm hiểu trước những nguyên nhân khiến cho vùng da mắt của bạn có nếp nhăn. Từ đó có thể tự mình ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa da.

Nếp nhăn và tuổi tác

Nguyên nhân gây ra nếp nhăn vùng mắt đầu tiên phải kể đến là tuổi tác. Các sợi elastin và collagen mang lại cho da sự dẻo dai và chắc khỏe. Số lượng các sợi này trong da bị giảm khi chúng ta già đi, gây ra các nếp nhăn.

Nguyên nhân gây ra nết nhăn vùng mắt
Nguyên nhân gây ra nếp nhăn vùng mắt là tuổi tác.

Da của chúng ta có một lớp chất béo ngay dưới bề mặt (lớp dưới da), tạo ra hình dạng và cấu trúc. Lớp mỡ này mỏng dần khi chúng ta già đi, khiến da chảy xệ.

Nếp nhăn do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây ra nếp nhăn vùng mắt, da bị tổn thương và nhăn nheo. Tiếp xúc với bức xạ tia cực tím (UV) trong ánh sáng mặt trời gây ra những thay đổi trên da. Ngoài các đường nhăn và nếp nhăn, tác hại của tia UV còn gây ra các đốm nâu và sắc tố không đều. Cũng như các mao mạch bị vỡ và các vết đỏ. Tất cả những thay đổi này làm cho da trông già hơn.

Nguyên nhân gây ra nết nhăn vùng mắt
Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Tia UV thúc đẩy sự hình thành các gốc tự do trong da, làm tổn thương các sợi elastin trong da, góp phần gây ra nếp nhăn và ung thư da. Những người có làn da trắng có ít khả năng bảo vệ khỏi những thay đổi trên da do tia UV gây ra. Và có xu hướng hình thành nhiều nếp nhăn hơn những người có làn da sẫm màu.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa nếp nhăn do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là:

  • Mặc quần áo chống nắng.
  • Tránh ra nắng vào khoảng giữa trưa.
  • Sử dụng kem chống nắng cho những phần da không thể che chắn bằng quần áo.

Nguyên nhân gây ra nếp nhăn vùng mắt do hút thuốc

Cũng như tất cả các nguy cơ sức khỏe khác liên quan đến hút thuốc, những người hút thuốc sẽ có nhiều nếp nhăn hơn. Những thay đổi này có thể không hiển thị cho đến khi bạn ở độ tuổi 30 hoặc 40. Đường nhăn xung quanh miệng là phổ biến nhất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người chưa bao giờ hút thuốc có ít nếp nhăn hơn những người hút thuốc.

Việc hút thuốc cũng khiến bạn dễ gặp các bệnh về phổi và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư lên rất nhiều lần. Nên việc bỏ thói quen hút thuốc không chỉ giúp bạn hạn chế xuất hiện nếp nhăn còn giúp cải thiện sức khỏe.

Cau mày và nheo mắt thường xuyên

Nheo mắt là nguyên nhân gây ra nếp nhăn vùng mắt phổ biến nhất! Gây ra các vết chân chim quanh mắt. Nhíu mày, đặc biệt là khi thực hiện thường xuyên, có thể gây ra các nếp nhăn sâu, đặc biệt là trên trán.

Nguyên nhân gây ra nết nhăn vùng mắt
Cau mày và nheo mắt thường xuyên gây ra nết nhăn vùng mắt.

Nheo mắt có thể là do thói quen làm việc nhiều với máy tính khiến bạn hay nheo mắt hoặc cười nhiều khiến da mắt nhăn. Cảm xúc khó chịu, hay cau mày cũng khiến bạn mau chóng già đi nữa đấy.

Do đó, nếu bạn không muốn mắt của mình sớm có nếp nhăn thì nên hạn chế nhìn vào màn hình máy tính hoặc điện thoại. Để tâm trạng thư giãn và tránh tức giận, giúp da vùng mắt không có nếp nhăn và cũng khiến bạn thoải mái hơn.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

Nếp nhăn và chảy xệ da là những thay đổi da liên quan đến tuổi tác. Lối sống là nguyên nhân gây ra nếp nhăn vùng mắt. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và hút thuốc lá là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến da bị nhăn sớm. Nếu bạn hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tránh hút thuốc, bạn có thể giảm số lượng nếp nhăn hình thành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *