Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Các bài tập erobich giảm cân đốt mỡ hiệu quả
Sức khỏe

Các bài tập aerobic giảm cân đốt mỡ hiệu quả

Nhiều người tìm đến một số bài tập erobich với mục đích giúp giảm cân hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn các bài tập aerobic giúp làm giảm cân hiệu quả nhất. Bên cạnh đó bài viết còn nêu lên một số lợi ích của nó đem lại.

Nếu bạn đã thử qua nhiều phương pháp giảm cân tại nhà và các thực phẩm giảm cân nhưng không mang lại hiệu quả? Vậy bạn có thể áp dụng thử các bài tập erobich giúp giảm cân đốt mỡ hiệu quả dưới đây. Biết được những lợi ích của nó thì bạn nên thực hiện đều đặn và thường xuyên hơn.

Các bài tập erobich giảm cân đốt mỡ hiệu quả

Bỏ qua

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc bỏ qua luyện tập trong 45 phút có thể đốt cháy tới 450 calo. Nó hoạt động trên các cơ ở vai, bắp chân, mông và mông của bạn.

Đứng hai chân dang rộng bằng với vai và giữ chắc phía bên tay cầm của dây nhảy. Đu dây trên đầu và nhảy nhanh khi dây gần đến phía trước bàn chân của bạn. Nó có thể cần một chút luyện tập để đạt được tốc độ nhanh hơn, đi kèm với luyện tập thường xuyên.

Giắc nhảy

Jumping jack là một bài tập toàn thân chủ yếu tập trung vào số vòng của bạn. Ở mức độ thấp hơn, nó cũng tác động đến vai, cơ bụng, háng, bắp chân, lưng dưới và lưng trên, gân kheo và đùi ngoài của bạn.

Đứng thẳng lưng với hai bàn chân và hai tay để dọc theo đùi của cơ thể bạn. Bây giờ, bật nhảy đồng thời hai chân bạn dang ngang và hai tay để trên đầu. Nhảy trở lại vị trí bắt đầu bình thường. 30 phút tập nhảy dây có thể giúp bạn giảm 200 calo. Tuy nhiên, làm nó liên tục có thể là một thách thức và đơn điệu. Vì vậy, hãy chia chúng thành ba phiên, mỗi phiên 10 phút và nghỉ ngơi 5 phút ở giữa

Các bài tập erobich giảm cân đốt mỡ hiệu quả
Các bài tập erobich giảm cân đốt mỡ hiệu quả

Đào tạo cầu thang

Bài tập erobich này chủ yếu nhắm vào bắp chân, gân kheo, cơ mông và cơ mông của bạn. Ngoài việc có tác dụng làm săn chắc phần dưới của bạn, nó còn tăng cường sức chịu đựng của hệ thống tim mạch của bạn. Đi bộ lên và xuống cầu thang trong thời gian 15-20 phút với tốc độ ổn định. Tăng dần thời gian lên 30 phút và tốc độ nhanh hơn.

Leo núi

Các cơ chính mà bài tập này hoạt động là cơ bụng, mông, hông và chân. Vào tư thế plank cao với cơ thể căng. Bây giờ, đưa đầu gối phía bên phải lên về phía giữa bụng và nhanh chóng chuyển sang chân bên trái. Bắt đầu với tốc độ chậm hơn và tăng dần. Thực hiện 1–2 hiệp, mỗi hiệp 8–10 lần lặp lại như vậy. Cần phải điều chỉnh cơ thể của bạn cho hợp lý trong bài tập này.

Đầu gối cao

Đứng thẳng lưng, hai chân của bạn dang rộng bằng chiều vai. Nâng đầu gối của bạn lên ngang với thắt lưng và thả chân từ từ xuống. Lặp lại với chân còn lại. Tập đầu gối cao đốt cháy nhiều calo hơn và tăng quá trình trao đổi chất. Tập các hiệp 30 giây miễn là bạn có thể thoải mái quản lý sẽ giúp ích.

Ốc vặn

Corkscrew chủ yếu hoạt động trên cơ bụng và cơ xiên. Nằm ngửa và đặt tay dưới mông để hỗ trợ (nếu cần). Nâng hai chân lên vuông góc với mặt đất, đồng thời hóp bụng vào. Giữ hai chân lại với nhau, thực hiện một động tác xoay hoàn toàn với chân. Đảm bảo cơ bụng của bạn căng trong suốt bài tập.

Trượt băng

Bài tập erobich này giúp tăng cường sự phối hợp và cân bằng đồng thời củng cố hệ thống tim mạch. Rướn người về phía trước và nhảy sang phải. Đưa chân trái của bạn ra sau cánh tay phải và trái ở phía trước bạn. Lặp lại tương tự bằng cách nhảy về phía trái và đưa chân phải ra sau và cánh tay phải ở phía trước. Tập trong khoảng thời gian 30 giây khoảng 4 lần.

Một số lợi ích hàng đầu của tập luyện aerobic

Giống như bất kỳ loại hoạt động thể chất nào, thể dục nhịp điệu mang lại những lợi ích to lớn cho cơ thể chúng ta :

Tập thể dục cho tim. Cơ tim, giống như các cơ khác, cần được hỗ trợ liên tục, đặc biệt là vì sức khỏe của cơ thể chúng ta phụ thuộc phần lớn vào nó. Không phải vì lý do gì mà thể dục nhịp điệu được gọi là bài tập tim mạch – trong quá trình tập luyện, không chỉ các cơ của hệ cơ xương khớp được luyện tập tích cực mà còn cả tim (nhờ đó, tuần hoàn máu được cải thiện, các cơ quan nhận được lượng chất dinh dưỡng tối đa).

Huấn luyện phổi. Trong quá trình tập thể dục nhịp điệu, thể tích không khí “tiêu hao” tăng lên đáng kể. Điều này đạt được thông qua sự kết hợp chính xác của các bài tập vận động và thở. Nhờ đó, tất cả các cơ quan và hệ thống của cơ thể nhận được đủ lượng oxy cần thiết cho quá trình trao đổi chất diễn ra đầy đủ.

Tập luyện tất cả các nhóm cơ. Trong quá trình tập thể dục nhịp điệu, hầu như tất cả các cơ đều hoạt động, điều này đảm bảo rằng chúng thường xuyên được duy trì ở mức đủ. Một điểm cộng hữu hình của thể dục nhịp điệu – do sự tích cực làm giàu tế bào với oxy, sự gia tăng khối lượng cơ trên thực tế không được quan sát thấy (axit lactic không được tạo ra), do đó, tập thể dục nhịp điệu là không thể “bơm”.

Các bài tập erobich giảm cân đốt mỡ hiệu quả
Một số lợi ích hàng đầu của tập luyện aerobic

Kích thích đường tiêu hóa. Hoạt động của cơ bụng sẽ kích thích tốt hoạt động của dạ dày và ruột, sẽ đảm bảo không bị rối loạn đường ruột, táo bón, đầy hơi,…

Ngoài ra, có rất nhiều lợi ích của thể dục nhịp điệu dành riêng cho việc giảm cân và giữ gìn vóc dáng:

Tích cực đốt cháy mỡ dưới da. Trong quá trình tập luyện tim mạch tích cực, các tế bào mỡ chứ không phải là carbohydrate được sử dụng như một nguồn năng lượng, đồng thời khối lượng cơ sẽ tăng lên một chút.

Cải thiện cơ thể nhẹ nhõm. Thiếu cân không phải lúc nào cũng là điều kiện chính để có một thân hình đẹp. Những người gầy mà bỏ bê hoạt động thể chất thì cơ và da bị chảy xệ, không tôn thêm vẻ đẹp của họ chút nào. Tập thể dục nhịp điệu thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì cân nặng một cách dễ dàng và cũng giúp cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh.

Bài viết trên cũng đã giới thiệu cho bạn một số bài tập erobich giúp giảm cân và đốt mỡ thừa hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn thực hiện các bài tập aerobic để giảm cân thì nên kiên trì và thực hiện thường xuyên. Bên cạnh đó bạn cũng có thể rèn luyện sức khỏe của bản thân bằng cách luyện tập trên máy chạy bộ tại nhà nhé.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *