Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Bị zona thần kinh ở tay
Sức khỏe

Bị zona thần kinh ở tay và những vị trí “ưa thích” của zona thần kinh

Bị zona thần kinh ở tay và những vị trí “ưa thích” của zona thần kinh ở vị trí nào. Để có thể có phương pháp điều trị một cách kịp thời nhất. Để có thể có thêm thông tin về vấn đề này mời bạn tham khảo một số thông tin bên dưới bài viết dưới đây nhé!

Bị zona thần kinh ở tay biểu hiện như thế nào, nguyên nhân bị zona ở tay do đâu gây nên. Các biểu hiện của bệnh zona ở tay cũng như triệu chứng bệnh zona ở tay. Và bệnh zona ở tay có lây không? Cách chữa bệnh zona thần kinh ở tay như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin bên dưới bài viết này nhé!

Bị zona thần kinh ở tay
Bị zona thần kinh ở tay

Tổng quan về bệnh zona thần kinh

Bệnh zona thần kinh hay còn gọi là herpes zoster, là do sự tái hoạt của virus Varicella Zoster (VZV) – cũng là nguyên nhân gây ra bệnh thủy đậu. Nhiều năm sau khi bạn bị thủy đậu, vi-rút có thể tái hoạt động trong mô thần kinh gần tủy sống và não của bạn để gây ra bệnh zona.

Bệnh zona tâm thần là một căn bệnh phổ biến, cứ 3 người ở Hoa Kỳ thì có khoảng 1 người mắc bệnh zona, với khoảng 1 triệu trường hợp được báo cáo hàng năm theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). ). Bệnh zona có thể xảy ra ở bệnh nhân ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ biến hơn ở người lớn trên 60 tuổi. Mặc dù không phải là tình trạng nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh zona có thể gây đau đớn.

Các tổn thương da của bệnh zona thần kinh tương tự như các tổn thương liên quan đến bệnh thủy đậu. Các mụn nước nhỏ, trong có thể ngứa trong tuần đầu tiên và lành từ 2 đến 4 tuần sau đó. Ngoài ra, một số người cũng gặp phải các triệu chứng bệnh zona thông thường khác bao gồm:

 • Đau bụng;
 • Sốt;
 • Ớn lạnh;
 • Đau đầu;
 • Sợ ánh sáng;
 • Tổn thương toàn bộ cơ thể.

Bệnh zona thường chỉ xảy ra một lần, nhưng có một số trường hợp tái phát được báo cáo.

Bị zona thần kinh ở tay và các vị trí “ưa thích” của zona thần kinh 

Bị zona thần kinh ở tay
Bị zona thần kinh ở tay và các vị trí “ưa thích” của zona thần kinh

Đối với bệnh zona thần kinh, triệu chứng đầu tiên bạn có thể nhận thấy là cảm giác ngứa ran hoặc đau ở một bên cơ thể hoặc zona ở mặt. Sau đó, mụn nước chỉ nổi lên ở một bên mặt hoặc thân dọc theo sự phân bố của các dây thần kinh bên dưới da. Thông thường, các vị trí “ưa thích” của bệnh zona thần kinh là:

 • Dọc theo vùng ngực và bụng;
 • Zona ở lưng;
 • Zona ở mặt;
 • Bệnh zona ở tay;
 • Zona ở chân;

Các vị trí khác như zona ở tai, cổ, miệng, vai, lưng;

Những khu vực này có thể rất đau và ngứa. Mụn nước cũng rất dễ lây lan từ vùng da này sang vùng da khác. Sau khoảng 1-2 tuần, các mụn nước lành lại và đóng vảy, nhưng người bệnh vẫn có thể cảm thấy đau kéo dài.

 • Zona trong miệng

Zona thần kinh xuất hiện ở miệng sẽ khiến người bệnh rất đau đớn và có nguy cơ dẫn đến các biến chứng của bệnh giời leo như:

 • Làm trầm trọng thêm cơn đau;
 • Khó chịu và nhạy cảm với miệng;
 • Gặp khó khăn khi nhai;
 • Ăn mất ngon;
 • Tăng nguy cơ nhiễm trùng miệng do tổn thương hở.

Người bị zona thần kinh ở miệng cần trao đổi với bác sĩ về tình trạng bệnh của mình để đưa ra chế độ ăn uống đặc biệt giúp miệng mau lành và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.

Biến chứng của bệnh zona thần kinh ở tay

Bị zona thần kinh ở tay
Biến chứng của bệnh zona thần kinh

Nếu không được điều trị, bệnh zona thần kinh có thể dẫn đến các biến chứng sau:

Đau dây thần kinh sau khi bị mụn rộp

Đôi khi cơn đau do zona sẽ tiếp tục sau khi mụn nước đã lành và có thể kéo dài hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Tình trạng này xảy ra khi các sợi thần kinh bị tổn thương gửi và phóng đại các tín hiệu đau đớn từ da đến não. Tỷ lệ mắc bệnh zona và đau dây thần kinh sau herpes tăng theo độ tuổi, với hơn 50% trường hợp xảy ra ở những người trên 60 tuổi.

Mất thị lực

Bệnh zona trong hoặc xung quanh mắt, hoặc bệnh zona trên mặt nói chung, có thể lây lan sang mắt, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng và mất thị lực.

Vấn đề thần kinh

Tùy thuộc vào dây thần kinh bị ảnh hưởng, bệnh zona có thể gây viêm não, liệt mặt hoặc các vấn đề về thính giác hoặc mất thăng bằng.

Nhiễm trùng da

Nếu mụn nước zona không được chăm sóc đúng cách, nhiễm trùng da do vi khuẩn có thể hình thành và phát triển.

Trên đây là một số thông tin về bị zona thần kinh ở tay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thể có thêm kiến thức cũng như cách điều trị bệnh một cách tốt nhất nhé!

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *