Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Sức khỏe

Bệnh zona thần kinh ở mặt và cách điều trị tại nhà cho bệnh nhân

Bệnh zona thần kinh ở mặt là một bệnh nhiễm trùng xảy ra do vi rút gây ra. Zona là phát ban thường xuất hiện trên ngực và lưng. Nó cũng có thể phát triển trên mặt và môi trường xung quanh. Bệnh khiến bạn đau đớn và trông mất thẩm mỹ.

Bệnh zona gây ra phát ban đỏ tạo thành các vệt ở một bên cơ thể hoặc mặt của bạn. Vị trí phát ban phổ biến thứ hai là mặt. Nó có thể lan từ tai lên mũi và trán. Nó cũng có thể lan ra xung quanh một bên mắt, có thể gây đỏ và sưng mắt và vùng xung quanh.

Bệnh zona thần kinh ở mặt là gì?

Bệnh zona thần kinh ở mặt có biểu hiện gì?

Gây ra bởi nhiễm một loại vi-rút gây ra bệnh. Khi virus này bắt đầu xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc trực tiếp với các vết phồng rộp nước. Nhiễm trùng sẽ ẩn trong các hạch của cơ thể.

Bệnh zona, là một bệnh nhiễm trùng phổ biến xảy ra do vi rút herpes. Bệnh phát ban thường xuất hiện ở một bên ngực và lưng. Nó cũng có thể phát triển ở một bên của khuôn mặt và xung quanh mắt. Bệnh zona thần kinh ở mặt có thể gây đau đớn và đôi khi có thể dẫn đến các tác dụng phụ lâu dài. Không có cách đẩy virus ra khỏi cơ thể, nhưng điều trị sớm có thể làm giảm nguy cơ biến chứng nghiêm trọng. Dưới đây là hình ảnh bệnh zona thần kinh ở mặt.

Các triệu chứng của zona như thế nào?

Người bệnh zona sẽ có cảm giác đau rát trên da, vài ngày sau sẽ nổi mẩn đỏ ở vùng bị đau, sau đó biến thành một dải mụn nước trong. Một số bệnh nhân cũng có thể bị sốt. Các nốt ban thường xếp thành từng đám hoặc thành hàng dài dọc theo dây thần kinh ở mặt. Bệnh này sẽ đóng vảy và tự lành trong 2 tuần và khi vết thương lành có thể vẫn còn đau dọc theo dây thần kinh.

Phát ban bắt đầu khi các mụn nước chứa đầy dịch hoặc vết loét. Một số người có một đám mụn nước rải rác, và những người khác có nhiều mụn nước đến mức trông giống như vết bỏng. Các mụn nước cuối cùng bị vỡ, chảy nước và đóng vảy. Sau một vài ngày, cái ghẻ bắt đầu biến mất.

Các triệu chứng khác của bệnh zona thần kinh ở mặt là:

  • Ngứa.
  • Nhạy cảm .
  • Đau ốm.
  • Mệt mỏi.
  • Đau đầu.
  • Sốt.

Bệnh zona thần kinh ở mặt có biến chứng ra sao?

Bệnh zona quanh mắt là một tình trạng nghiêm trọng. Virus có thể tấn công tất cả các bộ phận của mắt ngoài và trong, bao gồm giác mạc và các tế bào thần kinh phản ứng với ánh sáng. Các triệu chứng bao gồm: đỏ, sưng lên, nhiễm trùng, vấn đề về thị giác. Bệnh zona trong hoặc xung quanh mắt có thể gây mù vĩnh viễn.

Nếu phát ban mụn rộp xuất hiện trong miệng, bạn có thể rất đau và khó ăn uống cho đến khi bệnh biến mất. Nó cũng có thể thay đổi khẩu vị của bạn.

Zona có thể gây mù mắt.

Một trong những biến chứng phổ biến nhất của bệnh zona thần kinh ở mặt là đau dây thần kinh sau phát ban. Tình trạng này gây ra cảm giác đau khi bạn bị phát ban, ngay cả khi nó đã lành. Nó có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm.

Bệnh zona thần kinh trên mặt có để lại sẹo không? Nếu bạn bị nhiễm trùng do vi khuẩn trên vết phát ban, có thể để lại sẹo vĩnh viễn.

Bệnh zona gây ra một sự gia tăng nguy cơ mắc đột quỵ trong vòng vài tuần đến vài tháng. Nguy cơ cao hơn nếu bạn bị zona trên mặt.

Bệnh zona có thể ảnh hưởng đến não, tủy sống và mạch máu, nhưng tỷ lệ rất hiếm. Viêm phổi và viêm não cũng có thể xảy ra.

Cách ngăn chặn lây lan bệnh

Vi rút gây bệnh zona rất dễ lây lan. Nếu bạn bị bệnh và tiếp xúc với những người khác chưa từng bị thủy đậu hoặc tiêm vắc xin thủy đậu, bạn có thể truyền vi rút cho họ.

Khi các mụn nước của bạn trồi ra, hoặc sau khi chúng vỡ ra và trước khi chúng đóng vảy. Làm những việc sau để ngăn vi-rút lây lan sang người khác:

  • Giữ vùng da nổi mẩn đỏ kín, đặc biệt là khi mụn nước đang phát triển.
  • Cố gắng không chạm, chà xát hoặc gãi vào vết phát ban của bạn.
  • Rửa tay thường xuyên và mọi nơi.
  • Tránh tiếp xúc với những người chưa từng mắc bệnh thủy đậu hoặc thuốc chủng ngừa bệnh thủy đậu. Đặc biệt là: phụ nữ mang thai, em bé, người nhiễm HIV, những người dùng thuốc ức chế miễn dịch hoặc hóa trị liệu.

Điều trị bệnh nhân bị zona

Điều trị bệnh nhân bị zona.

– Ở những bệnh nhân có khả năng miễn dịch bình thường, các triệu chứng có thể được điều trị như dùng thuốc giảm đau. Vì vì có thể tự biến mất!

– Bệnh nhân cao tuổi hoặc người có khả năng miễn dịch rất thấp dùng thuốc kháng vi-rút như acyclovir trong vòng 48-72 giờ sau khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng. Nó sẽ giúp các tổn thương trên da nhanh lành hơn và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh.

– Băng vết thương bằng nước muối. Mỗi lần xông khoảng 10 phút 3 – 4 lần / ngày sẽ giúp vết thương mau khô.

– Nếu có viêm miệng, lưỡi ứ nước thì súc miệng bằng nước muối.

– Cắt ngắn móng tay, không gãi và rửa sạch bằng xà phòng. Điều này là để ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn làm trầm trọng thêm và để lại sẹo trên mặt.

Bệnh zona thần kinh ở mặt là một căn bệnh có thể để lại sẹo nếu không được chăm sóc kĩ. Để biết cách chăm sóc bệnh tốt hơn, hãy tham khảo các cách trị zona tại trang web của chúng tôi.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *