Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

Dinh dưỡng khỏe

Bạn đã chọn đúng loại bột Protein cho mình chưa ?

Chọn bột protein phù hợp với mục tiêu và cơ thể là một trong những mối quan tâm hàng đầu của những người đam mê tập thể dục. Đối với những người tập thể dục thì bột protein đã không còn xa lạ nữa.

Nói chung thì lượng protein khuyến nghị hàng ngày cho mỗi người là (kg x 2)g. Khi cường độ tập thể dục tăng lên thì đồng nghĩa với việc lượng protein của bạn cũng cần được tăng lên một cách thích hợp bởi nó sẽ giúp chúng ta duy trì sức khỏe cơ và hồi phục các sợi cơ bị tổn thương.

Nhưng, đối với một chất dinh dưỡng quan trọng như vậy, bạn đã chọn đúng hay chưa ?

Bột protein có ưu điểm là rất tiện lợi để mang theo và có một hương vị ngon, là một sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu đối với những người đam mê tập thể dục để có thể bổ sung lượng protein sau khi luyện tập. Gồm hai nguồn protein chính là protein động vật và protein thực vật.

Protein động vật

Protein động vật chủ yếu từ thịt, trứng và sữa của gia cầm, gia súc và cá. Thành phần protein của nó bao gồm các dẫn xuất của protein sữa, whey protein, casein, protein thịt bò và protein thịt gà. Người lớn có thể hấp thụ và sử dụng protein động vật tốt hơn. Quan trọng hơn, protein động vật chứa đầy đủ các axit amin thiết yếu, tỷ lệ hợp lý nên dễ tiêu hóa, hấp thu và tận dụng hơn so với đạm thực vật nói chung, có giá trị dinh dưỡng tương đối cao.

Bột protein là gì?

Protein thu được bằng cách xử lý whey nhất định là whey protein. Whey protein là loại protein phổ biến nhất trong các loại bột protein. Nó rẻ và có nhiều hương vị để lựa chọn. Sau khi tập, whey protein là nguồn bổ sung protein tốt nhất, có thể nhanh chóng đáp ứng nhu cầu protein của cơ bắp. Hay còn gọi là “bột vàng” của cơ bắp sau khi tập luyện. Whey protein cũng bao gồm whey protein cô đặc, whey protein cô lập và whey protein thủy phân.

Whey Protein cô đặc

Whey protein được xử lý tiếp theo, chất béo còn lại trong whey được tách bằng máy ly tâm, sau đó qua siêu lọc hầu hết nước, lactose và khoáng chất đi qua, trong khi các phân tử lớn hơn của whey protein bị giữ lại bởi màng lọc và đạt được hiệu quả của nồng độ protein. Nó chứa ít lactose và chứa một lượng nhỏ chất béo và carbohydrate.

Whey Protein cô lập

Whey protein isolate là loại protein có độ tinh khiết lên đến 90%, giá thành sản xuất cao hơn whey protein cô đặc, không chứa đường lactose và chất béo, sau khi hòa tan trong nước sẽ loãng hơn và có vị ngon hơn whey protein cô đặc một chút.

Whey Protein thủy phân

Protein whey thủy phân là sản phẩm tách whey protein và được xử lý thêm bằng cách đun nóng, thêm axit và enzym để làm cho chuỗi axit amin của protein nhỏ hơn. Protein được thủy phân sẽ dễ dàng hơn cho cơ thể hấp thụ .

Casein là gì? (Protein giải phóng chậm trước khi đi ngủ)

Casein là một loại protein hoàn chỉnh, tức là, đề cập đến đầy đủ các axit amin thiết yếu bao gồm, hàm lượng thích hợp, tỷ lệ lẫn nhau phù hợp, có thể duy trì sự sống và thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của một loại protein. Casein là một nguồn axit amin chất lượng cao.

Vì thời gian tiêu hóa casein rất chậm, thường trên 2,5 đến 4 giờ, nên nó còn được gọi là protein giải phóng chậm trước khi đi ngủ. Nó có thể giải phóng từ từ các axit amin vào máu trong một thời gian dài, do đó nồng độ axit amin trong huyết tương từ từ tăng lên. Quá trình giải phóng chậm này có thể kích thích tỷ lệ tổng hợp protein tăng 31%. Do đó, casein thích hợp sử dụng trước khi đi ngủ hơn để đảm bảo cung cấp liên tục protein và axit amin cho cơ thể vào ban đêm .

Protein thịt bò

Protein từ thịt bò là một nguồn protein không phải từ sữa, được chiết xuất từ ​​thịt bò và 100% protein thịt bò thủy phân. Beef protein isolate phù hợp cho tất cả những người cần tăng lượng protein hàng ngày. Nó đặc biệt thích hợp cho những người bị dị ứng với sữa hoặc những người tránh lactose và các sản phẩm từ sữa trong chế độ ăn của họ. Nó cũng thích hợp cho những người đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế khác cho các nguồn protein. Protein từ thịt bò có hàm lượng protein rất cao (87%), giúp duy trì và phát triển cơ nạc, tăng khối lượng cơ, ít đường và chất béo. Đối với tất cả những người muốn giảm hàm lượng chất béo và đường trong chế độ ăn uống của họ, chế phẩm phân lập protein từ thịt bò là một lựa chọn lý tưởng. Hơn nữa, protein thịt bò chứa nhiều creatine hơn, và về lý thuyết thì tác dụng sẽ tốt hơn so với whey protein.

Protein trứng

Trong nhiều năm trước khi whey protein ra đời, protein trứng đã rất phổ biến. So với các loại lòng trắng trứng khác, lòng trắng trứng gà có vị kém hơn một chút. Nhưng ưu điểm của nó là hàm lượng chất béo và carbohydrate rất thấp, không chứa cholesterol. Nó rất thích hợp cho những người chơi thể thao, những người cần kiểm soát lượng cholesterol. Hơn nữa, việc mua lại lòng trắng trứng tương đối đơn giản và dễ dàng, giá thành tương đối thấp.

Protein thực vật

Hầu hết protein thực vật rất giàu axit amin, vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa. Các loại đạm thực vật quen thuộc chủ yếu bao gồm đạm đậu nành và đạm đậu hà lan, rất thích hợp cho người ăn chay và người bị dị ứng với đường lactose cao .

Protein đậu nành cô lập

Trong số các loại đạm thực vật, đạm đậu nành là loại đạm duy nhất có thể cung cấp đủ 8 loại axit amin thiết yếu cần thiết cho người trưởng thành. Hơn nữa, isoflavone trong đậu nành có thể đóng vai trò chống oxy hóa, rất có lợi cho sức khỏe tim mạch và giúp phụ nữ vượt qua thời kỳ mãn kinh. Protein đậu nành cô lập loại bỏ hầu hết chất béo và carbohydrate của đậu nành, và sản phẩm thu được chứa hơn 90% protein và một lượng nhỏ chất béo và carbohydrate, và hoàn toàn không có lactose. Soy protein isolate là một mô hình axit amin mới, rất thích hợp cho người ăn chay.

Protein đậu hà lan cô lập

Pea protein isolate được chiết xuất từ hạt đậu hà lan. Bột protein đậu hà lan là một loại protein có nguồn gốc thực vật tự nhiên không chứa gluten, lactose, cholesterol và các yếu tố kháng dinh dưỡng khác. Bột protein đậu hà lan là một chất thay thế tốt cho protein sữa cơ bản, và nó cũng là một lựa chọn lý tưởng cho những người ăn chay trường muốn tăng lượng protein của họ.

Nguồn: https://www.forzaneftchi.info

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *