Máy chạy bộ quận Bình Tân

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Bình Tân

bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình
Sức khỏe

Bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình tác động cột sống một cách hiệu quả

Bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình, tác động đến cột sống một cách hiệu quả. Rối loạn tiền đình là một căn bệnh xảy ra ở hầu hết tất cả các lứa tuổi và đặc biệt là người lớn. Bấm huyệt xoa bóp là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả mà bạn nên biết.

Bệnh có thể dẫn đến các biến chứng rất nghiêm trọng nếu bạn không phát hiện và điều trị kịp thời. Bên cạnh các phương pháp Tây y, thì có một phương pháp của Đông y mà bạn không thể nào bỏ qua đó chính là bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình. Bài viết bên dưới đây chia sẻ với bạn về rối loạn tiền đình bấm huyệt nào? Cách bấm huyệt chữa bệnh rối loạn tiền đình như thế nào để đạt hiệu quả. Giúp bạn xác định các huyệt chữa rối loạn tiền đình là những huyệt nào. Đừng bỏ lỡ bài viết về phương pháp này nhé!

bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình
Bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là gì?

Tiền đình là một hệ thống của hệ thần kinh nằm sau ốc tai giúp duy trì tư thế và phối hợp các cử động của mắt, đầu và thân mình. Khi chúng ta di chuyển để giữ thăng bằng và định hướng, tiền đình sẽ nghiêng.

Rối loạn tiền đình có thể khiến cơ thể mất thăng bằng về tư thế, khiến người bệnh thường xuyên bị hoa mắt, ù tai, buồn nôn, hoa mắt, đi chệnh choạng, mất thăng bằng và dễ ngã … Rối loạn tiền đình có thể là cơn trong thời gian ngắn, nhưng bệnh thường tái phát và ảnh hưởng đến người bệnh Công việc và cuộc sống.

Nguy hiểm nhất là chóng mặt do rối loạn tiền đình khi người bệnh đang lái xe, vận hành máy móc, vì có thể gây ra những tai nạn nghiêm trọng. Hầu hết bệnh rối loạn tiền đình xảy ra ở người cao tuổi, các triệu chứng mất cân bằng diễn ra ngày càng trầm trọng hơn.

Xoa bóp, bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình

bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình
Xoa bóp, bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình

Châm cứu xoa bóp và nắn chỉnh cột sống chữa hội chứng tiền đình cột sống là phương pháp điều trị không độc hại, hầu như không có tác dụng phụ, giúp cải thiện hiệu quả các triệu chứng của bệnh, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu và nâng cao chất lượng cuộc sống. Một số phương pháp bấm huyệt có thể tác động đến cột sống để điều trị hội chứng tiền đình, chẳng hạn như:

Chải đầu bằng tay

Chải đầu bằng tay có thể coi là một phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa hội chứng tiền đình rất đơn giản, dễ thực hiện mà đem lại hiệu quả rất cao. Người bệnh dùng ngón tay thay cho lược để chải theo chiều ngang và chiều dọc, việc chải đầu có thể kết hợp với việc kéo nhẹ chân tóc.

Ấn và day phần chân tóc, ấn vào chỗ đau

Dùng các đầu ngón tay để thực hiện kỹ thuật bấm nếp chân tóc và thái dương theo hình lò xo. Khi bệnh nhân đau, tìm và ấn thích hợp điểm đau trên đầu.

  • Nếu điểm đau trở nên khó chịu khi ấn vào, có nghĩa là đây là tình trạng mới của bệnh, do đó, cần ấn mạnh vào điểm đau trong khoảng thời gian ngắn từ 30 đến 60 giây.
  • Nếu điểm đau dễ chịu hơn khi ấn có nghĩa là trường hợp đã bị nhiễm trùng lâu ngày hoặc bị nhiều lần, khi ấn cần ấn nhẹ nhàng từ 2 đến 3 phút. 1 điểm.

Thực hiện mỗi ngày một lần, mỗi lần nên từ 20 – 30 phút. Nếu trong vòng 3-5 ngày không có cải thiện, người bệnh nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp điều trị phù hợp.

Bấm huyệt

Ấn bằng tay như: huyệt Nhân trung (nằm giữa hai lông mày), Nhân trung (huyệt nằm ở giữa môi trên), nội quan (nằm ở giữa lòng bàn tay, đo ra 2,5 cm), huyệt Âm phủ. … liệu pháp này Nó sẽ tác động đến hệ tim mạch và thần kinh, đả thông kinh mạch, giúp giảm chóng mặt tức thì.

Xoa trán của bạn

Dùng 3 ngón tay: khép ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út rồi xoa lên toàn bộ trán, xoa đi xoa lại 20 – 30 lần, sau đó kết hợp bóp và miết dọc hai bên lông mày để massage, có tác dụng điều hòa khí huyết và máu, có thể khử Hỏa làm dịu tâm trí và chữa đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Xoa 2 ổ mắt

Lau mắt bằng hai ngón trỏ và giữa, mỗi lần xoay từ 20 đến 30 theo chiều kim đồng hồ giúp mắt sáng suốt, an thần, khai thông khí huyết và giúp tăng cường lượng máu lên não. …

Xoa bóp bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình

Dùng 3 ngón tay: ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn úp xuống, ngón giữa đặt lên giữa đỉnh đầu (vị trí huyệt Bách hội), 2 ngón tiếp theo là tứ huyệt, châm ngang dọc. nhấn, giống như một Số cộng, có dấu phần trăm ở giữa, bạn nên nhấn nhiều lần trong ngày, mỗi lần từ 5 đến 10 phút sẽ giúp chữa đau đầu, ù tai, chóng mặt, hồi hộp, mất ngủ …

Không nên thực hiện bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình trong trường hợp nào?

bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình
Không nên thực hiện bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình trong trường hợp nào?

Không nên xoa bóp để điều trị hội chứng tiền đình trong các trường hợp sau:

  • Bệnh nhân có khối u;
  • Các bệnh về da mặt và đầu của bệnh nhân;
  • Bệnh nhân mắc bệnh ưa chảy máu;
  • Bệnh nhân sốt cao;
  • Bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm cấp tính.

Trên đây là một số thông tin về bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức dành cho mình và người thân nhé!

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *